Đời sống

Đầu bếp nhà hàng "lộ" cách làm gà bóp rau răm giòn sần sật, đảm bảo "hạ gục" vị giác của bất kì ai

Dưới đây là một món ăn siêu hấp dẫn được chế biến từ thịt gà đảm bảo ai ăn một lần cũng không thể quên được hương vị thơm ngon đặc biệt này.

Món ngon có một không hai cực hấp dẫn của Côn Đảo / Những món ngon đậm đà hồn quê ở Bến Tre

Nguyên liệu để làm gà bóp rau răm hành tây

Thịt gà: 300 gr (bạn nên dùng thịt gà ta để làm món nộm sẽ dai, giòn hơnrất nhiều)

Hành tây: 1 củ

Rau răm: 100 gr

Đường trắng, muối, tiêu, nước mắm

Chanh, ớt, tỏi

Empty
Ảnh minh họa.

Cách làm gà bóp rau răm hành tây

Bước 1: Sơ chế gà

– Bạn dùng nước muối loãng đế rửa thịt gà cho sạch, sau đó cho gà vào nồi luộc chín. Khi gà đã chín, bạn vớt gà ra và để nguội.

– Gà nguội, bạn lọc bỏ xương, xé thịt thành những miếng nhỏ. Với món ăn này, chúng ta xé gà chứ không được thái bạn nhé.

Rau răm rửa sạch, cắt vừa. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm hành vào tô nước đá lạnh cho hành giòn và đỡ hăng.

 

Tỏi bóc vỏ rồi giã nát. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Bí quyết để có món gà bóp rau răm ngon chính là bạn cần pha nước trộn chứ không trộn trực tiếp nguyên liệu với gia vị, gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon. Sau đó bạn cho tỏi, ớt vào khuấy thật đều tay.

Empty

Bước 3: Cho thịt gà và nước mắm chua ngọt đã pha cùng rau răm, hành tây, 1 thìa cà phê tiêu vào cái tô lớn, trộn đều tất cả lại với nhau.

Dùng đũa trộn đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị, sau đó bạn trút rau răm vào, trộn lại lần nữa là được.

Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra đĩa cùng gia đình thưởng thức thôi món gà bóp rắm răm này thôi nào!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm