Đầu bếp tiết lộ: Đừng xào thịt lợn với hành mà đem xào với lá này sẽ có ngay món “cực phẩm”
Món ngon cuối tuần: Món nướng hấp dẫn cho cả gia đình / 2 món ngon với chân bò được dân nhậu ưa chuộng
Nguyên liệu:
Nguyên liệu ướp thịt
- 225g thịt thăn lợn, thái thành các dải thịt mỏng
- ¼ thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê nước tương đen
- 2 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 2 thìa cà phê bột ngô
Gợi ý cách chọn thịt lợn ngon
- Độ đàn hồi
Thịt lợn sạch là thịt tươi mới nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế khi mua hàng, bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
Lúc này khi quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt thì chính là thịt lợn ngon.
- Lớp mỡ, thịt
Thông thường, thịt lợn ngon sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm. Trong đó, lớp mỡ và phần thịt nạc dính chặt với nhau. Theo một số người, nếu lớp mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ đó là lợn không bị nuôi tăng trọng.
- Màu sắc, mùi thịt
Một trong những cách chọn thịt lợn sạch phổ biến nhất là quan sát màu và xem xét mùi của thịt.
Theo đó, thịt lợn chất lượng sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu.
Khi cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy được phần thịt khô ráo bên trong, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt dầu.
Ngoài ra khi đem luộc, nước sẽ trong, xuất hiện váng mỡ to và không bị bọt nhiều.
Làm nướt sốt:
- 1 thìa canh nước
- 1 thìa cà phê nước tương đen
- ½ thìa cà phê bột thịt gà
- ½ thìa cà phê đường
Xào thịt:
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 củ gừng, băm nhỏ
- 4 quả ớt đỏ, thái nhỏ
- 225g hẹ, xắt thành miếng dài 5cm
Cách chế biến:
Đầu tiên, ướp thịt lợn: Trong một cái bát lớn, cho thịt lợn cùng các nguyên liệu ướp vào bát và trộn thật đều. Thêm bột ngô và tiếp tục trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyền vào nhau, ướp trong 15 phút.
Tiếp theo, làm nước sốt: Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát nhỏ và trộn đều.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt lợn đã được ướp vào chảo và trải chúng thật đều ra, đun khoảng 30 giây cho đến khi mặt dưới chín thì bắt đầu lật thịt. Ngay khi lật xong hết, cho gừng, ớt và tỏi vào đảo đều trong 1 phút.
Đổ bát nước sốt vào chảo thịt, đảo đều tiếp tục đun đến khi nước sốt ngấm đều vào thịt và cạn đi. Tắt bếp và cho ra đĩa, cuối cùng, thưởng thức ngay món thịt hấp dẫn này với cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn