Đời sống

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm

Tăng cân, mệt mỏi, vấn đề về tuyến giáp... là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm bạn cần thay đổi.

Xử lý thế nào khi bị ong đốt? / Lòng non không xào dưa thì nên nấu gì cho ngon, gia đình mê tít?

Tăng cân

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang trao đổi chất chậm

Thừa cân có thể do cơ thể trao đổi chất chậm. Nguồn ảnh: Internet

Thừa cân béo phì là một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải, không phân biệt độ tuổi và giới tính. Tăng cân thường do thói quen ăn uống không lành mạnh và lười vận động.

Bên cạnh đó, tăng cân có thể là dấu hiệu của quá trình chậm trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất bị chậm lại, khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể giảm nên dễ gây tăng cân.

Thường xuyên mệt mỏi

Khi tốc độ trao đổi chất diễn ra chậm, khả năng phân hủy thức ăn và chuyển hóa năng lượng của cơ thể giảm xuống. Điều này càng làm tăng tình trạng lừ đừ, mệt mỏi kể cả khi bạn không phải hoạt động nhiều.

Gặp vấn đề về tuyến giáp

 

Trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ chậm hơn bình thường nếu bạn bị suy tuyến giáp, đây là vấn đề về tự miễn dịch có thể ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp. Một trong những dấu hiệu rõ nhất là tăng cân nặng bất thường và triệu chứng trầm cảm cũng như lãnh đạm. Bạn thường cảm thấy tâm trạng thoải mái hơn khi ăn uống và điều đó sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái ăn không kiểm soát dẫn đến tăng cân ngoài ý muốn.

Hormone

Sự thay đổi nội tiết tố cũng có thể kìm hãm việc đốt cháy năng lượng trong cơ thể. Điều đó có thể khiến bạn mệt mỏi. Đối với một số người do ảnh hưởng bởi một số điều kiện về sức khỏe như tuyến giáp hoạt động kém hoặc hoạt động quá mức và bệnh tiểu đường,.. là các bệnh nội tiết tố ảnh hưởng đến sự trao đổi chất.

Stress cũng giải phóng ra các hormone làm chậm quá trình trao đổi chất. Nếu bạn có một vấn đề sức khỏe liên quan, hãy tuân thủ việc điều trị và cố gắng giảm hoặc tránh các căng thẳng xảy ra.

Mệt mỏi mãn tính

 

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi không thể chịu đựng được trong những ngày này, mặc dù bạn không có các hoạt động thể chất vất vả, nó có thể là bạn bị mệt mỏi mãn tính, do tốc độ trao đổi chất chậm. Khi tốc độ trao đổi chất chậm, khả năng phân hủy thực phẩm của cơ thể và biến nó thành năng lượng giảm, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm