Dấu hiệu cho thấy thực phẩm của bạn đã không thể ăn được nữa rồi
4 loại thực phẩm "dễ làm tổn thương thận" nếu ăn nhiều / Danh sách đỏ thực phẩm chống viêm và danh sách đen nên tránh: Ăn đúng để không mắc bệnh
Sữa tươi: Hạn sử dụng mà bạn thấy được in trên các nhãn sữa thực chất không hẳn là hạn sử dụng mà là "hạn bán". Hầu hết các loại sữa nếu được cất giữ tốt có thể giữ được chất lượng của chúng sau hạn này khoảng 1 tuần. Nên bảo quản sữa trong tủ lại với nhiệt độ khoảng 4 độ C và tuyệt đối không uống khi sữa đã bị chua vì rất dễ bị ngộ độc và tiêu chảy. |
Gia vị: Đối với những người yêu thích tương cà chua và mayonnaise, thông tin này là rất quan trọng. Tương cà vẫn có thể dùng được 1 tháng sau khi mở ra nếu được bảo quản trong tủ lạnh và mayonnaise là 3 tháng sau khi mở. Nếu bạn phát hiện những thay đổi trong các loại gia vị sau khi sử dụng nó trong một thời gian hoặc hương vị dường như biến đỗi, hãy vứt chúng vào thùng rác, đừng do dự. |
Dưa hấu: Dưa hấu có thể khác biệt ở bên ngoài do giống của nó, nhưng ở bên trong, nó luôn luôn phải có màu hồng đỏ hoặc màu đỏ đậm. Bất kỳ sự đổi màu nào như màu hồng nhạt, màu trắng hồng có nghĩa là quả dưa đã quá cũ. |
Thịt bò: Bạn có thể giữ bò thịt bò trong tủ lạnh trong tối đa 2 ngày hoặc để tủ đông trong vài tháng. Nhưng luôn luôn vứt nó đi nếu màu của nó biến đổi và có mùi lạ. |
Thịt xông khói có thể sống trong tủ lạnh tối đa 2 tuần sau khi mua nó nếu nó chưa được mở và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, hãy vứt nó đi nếu thịt xông khói có màu xanh lá cây, có nhớt hay có mùi lạ. |
Trứng: Trứng có thể được bảo quản tốt nhất khoảng 3 tuần trong tủ lạnh hoặc 1 năm trong tủ đá, nhưng nếu bạn nghi ngờ những quả trứng bị hỏng, chỉ cần mang một ly hay một bát đầy nước và thả những quả trứng vào đó. Nếu trứng chìm một cách dễ dàng, thì quả trứng này vẫn chưa hỏng. Ngược lại, nếu trứng nổi trên mặt nước, nó đã bị hỏng. |
Hạnh nhân: Bạn có thể bảo quản hạnh nhấn tối đa từ 2 đến 4 tuần nếu đặt chúng trong hộp kín sau khi mở. Bảo quản ở nơi tối và thoáng mát để giữ chúng lâu hơn. Nếu bạn để hạnh nhân trong tủ lạnh, chúng có thể dùng được trong 1 năm. Tuy nhiên, nếu bạn thấy những đốm đen hoặc hạnh nhân chuyển màu xanh, hãy vứt đi vì hạnh nhân đã bị hỏng. |
Dầu ôliu: Dầu ôliu có "tuổi thọ" từ 1 đến 2 năm . Nhưng nó có thể hỏng nhanh chóng nếu bạn để nó trong một môi trường nhiệt độ cao hoặc ngoài nắng. Bạn có thể bảo quản dầu trong tủ lạnh để sử dụng được lâu dài. |
Sữa chua: Thời hạn sử dụng của sữa chua có thể kéo dài đến 5 ngày sau khi mở. Nhưng ngay cả khi nó mới được mở mà có dấu hiệu của nấm mốc hay thậm chí thay đổi màu sắc, hãy vứt chúng ngay lập tức. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Hóa ra côn trùng bay nhỏ sợ nhất loại nước này! Đặt một cái bát ở nhà và tiêu diệt hết ngay lập tức
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?