Đời sống

Cứ tưởng tôm bổ dưỡng giúp tăng chiều cao cho con, nhưng mẹ cho con ăn kiểu này hối hận cả đời

Tôm giàu canxi rất tốt cho sự phát triển chiều cao cân nặng của bé nhưng các mẹ tuyệt đối không nên cho con ăn tôm theo những cách sau.

Muốn thịt lợn, thịt gà loại sạch mọi chất độc tố còn tồn dư ra ngoài hãy làm theo cách này, thịt sạch 100% / Luộc bắp cải giòn ngon lại tăng gấp đôi chất bổ cứ cho thêm 1 thứ này vào nồi, rau vớt ra xanh mướt

Ăn đầu tôm

Nhiều người có suy nghĩ rằng đầu tôm nhiều canxi nhưng trên thực tế thì đầu tôm lại là nơi chứ nhiều chất thải, không tốt cho cho bé. Ngoài ra, đầu tôm có nhiều chất xơ dễ khiến cho bé bị hóc. Vì vậy, khi cho bé ăn tôm mẹ nên lưu ý và không cần thiết phải cố gắng bắt bé ăn đầu tôm làm gì.

Ăn tôm cùng hoa cam quýt

Khi bạn cho bé ăn tôm cùng với cam quýt, chất asen có trong tôm khi kết hợp với thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tạo ra chất độc gây gây tiêu chảy ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của bé.

Không ăn quá nhiều tôm

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C là điều tuyệt đối cấm kị. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho trẻ ăn thực phẩm giàu vitamin C khoảng 4 giờ sau khi ăn tôm để không nguy hiểm tới sức khỏe.

Cho bé ăn quá nhiều tôm

Nhiều bà mẹ thường nghĩ rằng bé ăn càng nhiêu tôm thì càng bổ, bởi tôm giàu canxi sẽ giúp bé cao lớn, thông minh vượt trội. Tuy nhiên, trên thực tế tôm có chứa nhiều đạm, chát béo…nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều khiến đầy bụng, khó tiêu, chứng bụng

Theo các chuyên gia khuyên rằng, người lớn chỉ nên tiêu thụ tối đa 100g/ngày và trẻ em dưới 4 tuổi nên hạn chế ở mức 20-50g thịt tôm để đảm bảo sức khỏe.

Trẻ ho không nên ăn tôm

Ăn tôm khi bị ho

 

Nếu bé nhà bạn đang bị ho hoặc gặp vấn đề về đường hô hấp thì bạn không nên cho bé ăn tôm. Bởi trong thành phần của tôm có chất khiến cho bệnh tình của bé thêm nặng. Ngoài ra, chất tanh trong tôm khiến cho chứng ho dai dẳng hơn. Vì vậy, nếu bé đang bị ho thì bạn không nên cho bé ăn tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm