Dâu tây ngon, bổ dưỡng nhưng độc hại kinh hoàng nếu ăn sai cách
4 thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng lại hút canxi khiến bé dễ thấp còi / Rươi rất ngon, bổ dưỡng nhưng bà bầu chớ dại ăn món này kẻo hại con trong bụng!
Theo báo VnExpress, dù được sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào, từ dâu tươi cho đến dâu sấy khô, mứt dâu hay si-rô…, loại trái cây này cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng các chất chống oxy hóa.
Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một chén dâu tây chứa 51,5mg vitamin C, khoảng ½ nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Như vậy, chỉ với hai chén dâu tây, bạn đã có đủ 100% lượng vitamin C theo yêu cầu. Vitamin C là chất có khả năng tăng cường miễn dịch đồng thời còn là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Một cuộc nghiên cứu của trường ĐH California, Los Angeles, Mỹ, vào năm 2010 đã phát hiện ra rằng, khả năng chống oxy hóa trong dâu tây sẽ trở nên khả dụng về mặt sinh học và sẵn sàng hoạt động trong máu sau khi ăn loại trái cây chỉ trong vài tuần lễ.Dù nhiều bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều hoặc ăn sai cách quả dâu tây cũng sẽ gây hại tới sức khỏe.
Ăn lúc đói có thể đau dạ dày
Thông tin trên báo Kiến Thức, ăn dâu tây quá nhiều khi đói có thể khiến những cơn đau dạ dày quay lại và hành hạ bạn, nhất là với những người đang bị bệnh dạ dày.Nguyên nhân của tình trạng này là do axít trong dâu tây và những hạt nhỏ của quả dâu khi được ăn vào có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
Có thể gây dị ứng
Dâu tây là một loại quả được cho là có khả năng gây dị ứng rất cao đặc biệt với những người cơ địa nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng.Nguyên nhân của tình trạng này là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.
Dễ gây ngộ độc vì chứa nhiều thuốc trừ sâu
Thống kê của EWG (Enviromental Working Group), tổ chức hoạt động vì môi trường quốc tế của Mỹ, cho thấy 12 loại thực phẩm chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất năm 2017 là dâu tây, rau bina, quả xuân đào, táo, đào, lê, anh đào, nho, cần tây, cà chua, ớt chuông và khoai tây,tin tức trên Zing News.
Theo đó, có tới 98% mẫu dâu tây kiểm nghiệm chứa nhiều thuốc trừ sâu, một số hóa chất tương đối lành tính, các loại khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư, gây vô sinh, rối loạn nội tiết tố và các vấn đề về thần kinh.
Dâu tây là trái cây được trồng hạn chế theo mùa, nhưng sử dụng nhiều thuốc trừ sâu để tăng năng suất và kéo dài thời gian sinh trưởng. Tại California, nơi cung cấp đầu mối dâu tây lớn nhất ở Mỹ, mỗi mẫu dâu tây được xử lý với hơn 138 kg thuốc trừ sâu. Hầu hết các loại thuốc này bay hơi khí độc, có thể trôi dạt vào các trường học và khu dân cư lân cận.
Người bị cao huyết áp không nên ăn
Người bị cao huyết áp cũng nên tránh ăn dâu tây nếu không muốn huyết áp của mình có những diễn biến xấu.Theo một số nghiên cứu thì quả dâu có thể tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận vì thế những người đang uống và sử dụng các loại thuốc chữa bệnh nên tránh ăn dâu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Đừng cho 6 thứ này vào máy giặt, sẽ không sạch và có thể làm hỏng máy
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Mẹ chồng tuyên bố chi 100% tiền mua chung cư, nhưng câu nói "vạ miệng" của cô út làm tôi bàng hoàng
Người xưa nói: '3 tuổi nhìn ra tính cách, 7 tuổi nhìn ra số mệnh', có thực sự dự đoán được tính cách, tương lai đứa trẻ không?
Nàng dâu bị mẹ chồng "sạc" nảy lửa sau khi nâng mũi, cú phản đòn bất ngờ khiến bà phải "xuôi"