Đời sống

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này, 10 người ăn đều mê mẩn

Mùa hè trời oi nóng mà được thưởng thức bát canh mướp nấu tôm thanh mát, thơm ngon thế này thì còn gì bằng.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích / Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai'

Chuẩn bị:

- Tôm tươi,mướp hương, gừng, rượu nấu ăn, muối và hạt tiêu, hành lá, hành khô, muối, dầu ăn

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Tách riêng đầu và thân tôm, bóc vỏ tôm và lấy chỉ đen rồi rửa sạch. Cho xíu rượu nấu ăn vào ướp 10 phút với tôm để loại bỏ mùi tanh, hôi.

- Đầu tôm rửa sạch, cũng ướp riêng với một chút rượu cho thơm.

 

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi rồi cắt miếng vừa ăn.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - Ảnh 2.

Bước 2: Nấu canh

Cho chút dầu ăn vào chảo, bật bếp, làm nóng dầu, sau đó đổ đầu tôm vào xào. Khi đầu tôm chuyển sang màu hồng đỏ thì thêm chút muối và hạt tiêu vừa miệng vào, xào đều một lát cho đầu tôm chínrồi cho ra bát. Lúc này đầu tôm có thể ăn trực tiếp hoặc cho vào canh đều ngon.

Vẫn trong chảo đó, cho hành khô, gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho tôm vào xào cho đến khi nó chuyển sang màu hồng.

 

Sau đó, đổ mướp vào chảo tôm,xào khoảng nửa phút, thêm nước vừa đủ để làm canh, đun sôi trên lửa lớn thêm 5 phút hoặc đến khi mướp chín. Nếu thích, bạn có thể thả chỗ đầu tôm đã xào lúc trước vào cho canh thêm ngọt, hoặc ăn đầu tôm riêng.

Cuối cùng, cho thêm ít muối cho vừa miệng, rắc ít hành lá lên trên cho đẹp mắt, canh cũng thơm ngon hơn.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - Ảnh 3.

Tắt bếp, cho canh ra bát và thưởng thức.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - Ảnh 4.

Đầu tôm đừng vứt bỏ, đem nấu canh mướp kiểu này 10 người ăn, 11 người mê mẩn - Ảnh 5.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm