Đời sống

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai'

Thỉnh thoảng thưởng thức món thịt heo giả bò khô dai dai, ngon ngọt lại có chút cay cay thật thú vị.

Cách làm bò khô kiểu gác bếp đơn giản đảm bảo chị em sẽ thích / Những món ngon nhất định phải thử khi đến Gia Lai

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 kg thịt nạc heo.

- 2 gói ngũ vị hương.

- 5 cây sả.

- 1 củ tỏi.

- 1,5 thìa ớt bột.

- 2 thìa hạt màu điều.

- 3 thìa dầu hào.

- 1 gói gia vị bò kho.

- Gia vị: Mắm, đường, bột canh.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 1

Một số nguyên liệu cần thiết

Phần 2: Cách làm

Bước 1: Thịt heo rửa sạch bằng dấm, sau đó ướp thịt heo với 1 gói gia vị bò kho và 500ml nước. Luộc chín thịt. Phần nước luộc bạn giữ lại để rim thịt. Vớt thịt ra rồi xé thịt thành sợi ngay khi thịt còn nóng.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 2

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ cùng ít tỏi.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 3

Bước 3: Trộn hỗn hợp sả, tỏi với 1,5 thìa ớt bột, 2 thìa bột điều, 3 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 2 thìa bột canh, 2 gói ngũ vị. Trộn thật đều.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 4

Bước 4: Sau đó cho thịt heo vào hỗn hợp trên, trộn thật kỹ khoảng 5-7 phút để thịt ngấm vị. Bọc màng bọc rồi cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 5

Bước 5: Tiếp đến cho thịt vào lại nồi nước luộc thịt đã giữ lại và đun ở mức độ lửa vừa và nhỏ. Đảo nhẹ tay đợi đến khi phần nước cạn.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 6

Bước 6: Trút sang chảo chống dính, sao khô hoặc rải ra khay có lót giấy nến, cho vào lò sấy đến khi thịt khô (chú ý cứ 3 phút lại đảo một lần để tránh thịt bị khô quá).

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 7

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 8

Khi được, cho thịt heo giả bò khô lên đĩa thưởng thức cũng chút tương ớt cay cay thì còn gì bằng.

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 9

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 10

Làm thịt heo giả bò khô cay ngọt thỉnh thoảng 'lai rai' - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt heo giả bò khô!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC