Đời sống

Đây là lí do khiến bạn quẳng phao câu ngay lập tức chứ không nên ăn

Phao câu gà là một trong những bộ phận được nhiều người yêu thích. Vậy có nên ăn phao câu gà không, dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn.

Chuối chín quá đừng vội bỏ đi vì chúng có những công dụng tuyệt vời thế này / Nhìn 4 bộ phận trên người bé để đoán chiều cao khi trưởng thành

Z cau

Dân gian có câu "nhất phao câu, nhì đầu cánh" ý chỉ những bộ phận ngon nhất trên con gà. Tuy nhiên, việc ăn phao câu gà có thật sự ngon và tốt cho sức khỏe hay không?

Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Phao câu gà là gì?

Phao câu là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng và các loài chim, là nơi tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể của những con vật này.

Đặc biệt, trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu mà thỉnh thoảng, người ta thấy gà vịt dùng mỏ quẹt quẹt vào chỗ ấy. Đó là chúng lấy chất dầu béo ở đây để làm cho bộ lông bóng mượt, vừa bảo vệ cơ thể không bị thấm nước, vừa tăng thêm vẻ… thẩm mỹ của con vật. Thường khi làm thịt gà vịt, người ta cắt bỏ cái nốt ấy để phao câu không bị hôi.

Có nên ăn phao câu gà không?

Có nên ăn phao câu gà không?

Có nên ăn phao câu gà không?

Phao câu gà là phần sau cùng của thân gà, vịt, ngan, ngỗng cũng như một số loài chim. Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể của những con vật này.

Bộ phận này tích tụ mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật. Chính vì độ ngậy, béo nên nhiều người thích ăn phao câu. Song, chuyên gia khuyến cáo lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Không nên ăn phao câu gà bởi đây là bộ phận tích tụ hàm lượng lớn cholesterol không tốt cho sức khỏe

Không nên ăn phao câu gà bởi đây là bộ phận tích tụ hàm lượng lớn cholesterol không tốt cho sức khỏe

Cũng chia sẻ về việc có nên ăn phao câu gà không, thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung cho biết bên cạnh lượng cholesterol cần hạn chế ăn ở phao câu gia cầm, bộ phận này còn rất bẩn. Đây là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn. Đặc biệt, nhiều con hay có khối u vùng hậu môn.

 

Vì thế, việc thường xuyên ăn phao câu gà, vịt, ngan là thói quen có hại cho sức khỏe. Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ và gây nhiều bệnh mãn tính.

Chia sẻ rõ hơn vềquan niệmăn phao câu gà, vịt sẽ giúp đen tóc, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho hay, trên phao câu có một nốt nhỏ bằng hạt đậu, gà, vịt thường dùng mỏ quẹt để lấy chất dầu béo làm cho bộ lông vừa bóng mượt, vừa bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa. Chúng có tác dụng với con vật chứ không phải người ăn. Do đó, ăn phao câu không có tác dụng đen tóc như dân gian truyền miệng.

Ăn phao câu gà có bị ung thư không?

Hiện nay, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy ăn phao câu gà sẽ gây bệnh ung thư. Tuy nhiên, như đã chia sẻ ở trên do phao câu gà có chứa nhiều cholesterol vì thế bạn cần hạn chế không nên ăn quá nhiều và thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm