Đời sống

Để con thông minh khỏe mạnh, mẹ nhất định phải ăn món này nếu không chắc chắn sẽ hối hận

Muốn con thông minh khỏe mạnh, mẹ bầu nhớ bổ sung những chất này vào 3 tháng cuối thai kỳ nhé.

3 món ăn sáng lành mạnh với quả bơ / Ung thư dạ dày từ món ăn ‘sở trường’, 90% người Việt đều mắc phải sai lầm khi ăn món này

thu-pham-can-bo-sung-trong-3-thang-cuoi-thai-ky

Ảnh minh họa.

Từ tháng thứ 7 trở đi, bé cưng tập trung vào phát triển cân nặng và hoàn thiện hệ xương, do đó mẹ bầu cần ăn uống sao cho cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nhất là canxi để bé khỏe mạnh và phát triển cân đối. Ngoài ra, giai đoạn này cơ thể mẹ cũng cần dự trữ chất dinh dưỡng để có đủ sức sinh nở và chăm con. Vì vậy, việc đảm bảo dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Sắt và canxi

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ sẽ phải thiếu hụt một số lượng lớn sắt và canxi để giúp cho sự phát triển khung xương của trẻ và nuôi dưỡng trẻ, ngay cả trong chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối cũng vẫn cần thiết cung cấp canxi và sắt cho các mẹ bầu và thai nhi.

Chính vì thế phải luôn luôn bổ sung đủ canxi và sắt thông qua các thực phẩm tự nhiên và có thể uống thêm các viên sắt folic hoặc canxium bổ sung sắt và canxi theo chỉ định của bác sĩ.

Omega-3

 

Xương của bé cần thêm canxi, mô và cơ cũng cần thêm protein để phát triển. DHA giúp cho não bộ của bé phát triển nhanh chóng.

Mẹ hãy ăn các thực phẩm như thịt nạc, các loại đậu, đậu nành, cá, bông cải xanh và các loại thực phẩm lành mạnh khác. Ăn 2 phần cá béo mỗi tuần để bổ sung thêm omega-3 giúp trí não bé phát triển toàn diện.

Tăng cường vitamin, khoáng chất, chất xơ

Hãy tăng cường cung cấp các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất, yếu tố vi lượng và chất xơ như rau xanh, hoa quả tươi, ngũ cốc, khoai mì…để bà bầu hấp thu canxi, sắt một cách tốt hơn, dễ dàng hơn, đồng thời cần uống đủ 2,5 lít nước mỗi ngày, tránh việc bị táo bón và tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Uống nhiều nước

 

Sự duy trì nước này không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của bé mà còn giúp mẹ giảm thiểu và ngăn ngừa táo bón. Uống nhiều nước, tránh ăn mặn để ngăn ngừa chứng phù nề.

Bà bầu cũng cần an toàn với sức khỏe, tránh các nguy cơ gây hại cho cả mẹ và bé. Do đó, mẹ cần lưu ý:

- Không ăn nhiều các thực phẩm kích thích co bóp tử cung như: đu đủ xanh, ngải cứu, rau chùm ngây, dứa, lô hội , nhãn, măng, gừng dập, quế và các gia vị cay nóng khác,...

- Hạn chế đồ ngọt và nếu đang thừa cân hay có nguy cơ tiểu đường thai kì, mẹ cần ăn ít tinh bột hơn.

- Một chế độ ăn nhiều muối hoàn toàn không tốt cho sức khỏe lại khiến tình trạng phù nề thêm trầm trọng, do đó nếu có thói quen ăn mặn, mẹ hãy thay đổi càng sớm càng tốt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm