Đời sống

Đêm nào chồng cũng về trễ, tôi tưởng anh ngoại tình, cho đến khi sự thật hé lộ, tôi chỉ biết ôm anh khóc nức nở

Mỗi lần tôi gọi điện, anh lại trả lời qua quýt rồi tắt máy. Thậm chí có lúc tôi còn nghĩ chắc chắn chồng mình đang ngoại tình.

Vội vàng kết hôn vì lời đường mật từ bố mẹ chồng, tôi chết lặng khi phát hiện sự thật sau 1 tháng đám cưới / Sau lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi rơi vào tình trạng chới với vì những lần nhờ vả của mẹ chồng tương lai

Tôi luôn tự hào vì chồng mình. Anh không phải người đàn ông khéo ăn nói. Càng không biết lấy lòng vợ bằng những món quà đắt giá. Tính chồng tôi rất khô khan. Thế nhưng sâu thẳm bên trong, anh là một người đàn ông tốt và luôn một lòng với gia đình.

Chúng tôi vốn có một cuộc sống êm ả. Mặc dù gia cảnh không giàu có xa hoa nhưng chúng tôi có thể lo được cho gia đình. Chồng tôi rất tốt với bố mẹ vợ. Anh mất bố mẹ trong một vụ tai nạn giao thông. Kể từ đó, chồng tôi sống chung với gia đình chú thím của mình.

Tuổi thơ của chồng tôi rất cơ cực. Vì gia cảnh nhà chú thím không mấy khá giả nên họ xem anh như gánh nặng. Họ chỉ nuôi chồng tôi đến năm lớp 12. Sau đó, chồng tôi phải tự làm việc để trang trải 4 năm ăn học đại học.

Không có tình cảm gia đình từ nhỏ nên khi lấy vợ, chồng tôi xem bố mẹ tôi như ruột thịt. Đến nhà vợ, thấy thiếu thứ gì là anh lại mua sắm. Bố mẹ tôi thường hay trêu, có lẽ con rể mới thật sự là con của ông bà.


Thậm chí có lúc tôi còn nghĩ chắc chắn chồng mình đang ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Thậm chí có lúc tôi còn nghĩ chắc chắn chồng mình đang ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Bình thường chồng tôi rất hay đến nhà bố mẹ vợ. Vậy mà thời gian gần đây, khi nhà tôi xảy ra chuyện thì anh lại bỏ bẵng và không lui tới thường xuyên. Chuyện là anh trai tôi vì tin lời bạn bè nên bị lừa tiền và lâm vào cảnh nợ nần. Bố mẹ tôi đã phải bán cả căn nhà đang sống để trả nợ cho anh tôi. Hiện tại, cả nhà tôi đang phải sống trong căn nhà trọ chật hẹp.

Trong lúc nhà tôi đang rối ren thì chồng tôi lại ít tới hẳn. Gần đây, anh còn thường xuyên về muộn. Mỗi lần tôi gọi điện, anh lại trả lời qua quýt rồi tắt máy. Thậm chí có lúc tôi còn nghĩ chắc chắn chồng mình đang ngoại tình.

Tôi đã lên kế hoạch để bắt quả tang chồng ngoại tình. Thế nhưng sau một thời gian theo dõi, tôi lại không thấy bất kỳ điều gì khả nghi. Tôi đến cơ quan chồng và theo dõi anh làm việc. Hết giờ làm, chồng tôi rời khỏi cơ quan và đến một nơi khác rồi lại thay đồ và làm một công việc khác.

Tuy biết chuyện chồng đi làm thêm nhưng tôi chưa có cơ hội để hỏi anh. Hơn nữa chồng đã giữ kín chuyện nên tôi nghĩ anh có lý do riêng của mình. Cho đến hôm nay, tôi mới biết sự thật vì sao chồng mình lại lao lực như vậy.


Lúc đó tôi thấy thương chồng mình quá. (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi thấy thương chồng mình quá. (Ảnh minh họa)

 

Tối nay, chồng tôi về nhà với tâm trạng rất vui vẻ. Anh còn mua đồ ăn để chúng tôi đến thăm bố mẹ. Ăn cơm xong, chồng tôi đưa cho bố mẹ một chiếc phong bì tiền. Anh còn hứa sẽ cố gắng để sớm lấy lại căn nhà cho bố mẹ tôi.

Thấy con rể tốt như vậy, bố mẹ tôi rưng rưng nước mắt. Còn tôi cũng tự hào vì có được một người chồng như vậy. Khi về nhà, tôi hỏi anh về những gì đã làm. Chồng tôi cười ngượng ngùng và thành thật: "Anh thương bố mẹ nhưng không biết làm gì. Đành phải cố gắng kiếm tiền để sớm đưa bố mẹ về già. Anh không muốn bố mẹ sống cảnh về già ở căn nhà trọ tồi tàn đó".

Lúc đó tôi thấy thương chồng mình quá. Bề ngoài anh vẫn tỏ ra bình thường, vậy mà bên trong lại sâu sắc như vậy. Cả đêm nay tôi chỉ biết ôm chồng khóc nức nở. Dù chúng tôi không có một cuộc sống giàu có nhưng tôi rất hạnh phúc khi có người chồng như vậy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm