Đời sống

Điều gì xảy ra nếu ăn trứng hàng ngày?

Trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng khiến nhiều người băn khoăn nếu ăn đều đặn.

Thả thứ này vào thùng gạo không bao giờ lo mối mọt, gạo để bao lâu nấu vẫn dẻo ngon / Những lưu ý để ăn đêm không gây tăng cân

Trứng là loại thực phẩm gây tranh cãi những năm qua, bởi được coi là nguồn protein lành tính và giá cả phải chăng, nhưng có rất nhiều thông tin sai lệch về dinh dưỡng của trứng. Trong những năm mà chế độ ăn ít chất béo là xu hướng, trứng đã bị chê bai. Nhưng mọi chuyện đã khác khi chế độ ăn keto được ưa chuộng.

Mặt khác, trứng là một trong những loại protein có giá cả phải chăng. Chúng có thể tươi ngon khi được trữ trong tủ lạnh tới 5 tuần. Vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chúng sẽ hỏng nhanh như các loại protein khác như thịt, cá hoặc gia cầm. Ăn một quả trứng hàng ngày thay cho một loại protein đắt tiền khác có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và tránh lãng phí thực phẩm. Ngoài ra, trứng là nguyên liệu cho nhiều món ăn. Nhưng trứng có thực sự tốt cho sức khỏe? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn trứng mỗi ngày?

Đây là những gì khoa học nói về tác dụng của việc tiêu thụ trứng mỗi ngày với cơ thể bạn theo thời gian.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn có thể cảm thấy no hơn và tràn đầy sinh lực

Trứng nhỏ và có giá cả phải chăng, nhưng chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn. Một quả trứng thông thường chứa khoảng 70 calo, 6 gam protein, 5 gam chất béo và 0 gam carbs. Đặc biệt, lòng đỏ là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B12, vitamin D và choline. Tất cả các chất này đều quan trọng để giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Ngoài ra, sự kết hợp giữa protein và chất béo lành mạnh giúp bạn duy trì sức mạnh và cảm thấy no lâu hơn.

Tóc và da của bạn có thể khỏe mạnh hơn

Trứng là nguồn cung cấp nhiều vitamin B, bao gồm vitamin B2, B5 và B12. Tất cả các chất dinh dưỡng này giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh. Tất cả các vitamin B đều hòa tan trong nước, nghĩa là chúng không tồn tại trong cơ thể bạn lâu và không dễ dự trữ. Vì vậy, tiêu thụ trứng thường xuyên là một cách tốt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Trứng cũng rất giàu axit amin (khối xây dựng protein) như methionine, có thể giúp cải thiện tông màu và độ mềm mại của da cũng như độ chắc khỏe của tóc và móng tay.

 

Bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn

Trứng rất giàu vi chất dinh dưỡng choline, được sử dụng để giúp tạo màng tế bào và chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong cơ thể. Choline đóng vai trò lớn tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng, kiểm soát cơ bắp và chức năng chung của hệ thần kinh. Ngược lại, không có đủ choline có thể khiến bạn suy nghĩ mơ hồ. Một quả trứng cung cấp khoảng 6% nhu cầu choline hàng ngày của chúng ta. Do đó, ăn trứng có thể giúp bạn có một bộ não khỏe mạnh.

Bạn có tầm nhìn tốt hơn

Lòng đỏ trứng chứa hai loại carotenoid là lutein và zeaxanthin, rất quan trọng với sức khỏe của mắt. Mặt khác, các loại rau lá xanh đậm là một nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin dồi dào. Vì vậy, các công thức nấu ăn như cải bẹ xanh xào với trứng, tỏi khá tốt cho sức khỏe.

 

Xương chắc khỏe hơn

Vitamin D rất quan trọng với cơ thể. Nó giúp điều chỉnh huyết áp, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và đóng vai trò tích cực đối với sức khỏe tâm thần. Một trong những chức năng quan trọng nhất của vitamin D là giúp chúng ta duy trì xương khỏe mạnh. Nó thực hiện điều này bằng cách cải thiện sự hấp thụ canxi trong ruột và giúp giữ mức canxi và phốt pho của chúng ta trong phạm vi thúc đẩy sự phát triển và tái tạo xương khỏe mạnh. Một quả trứng cung cấp 6% nhu cầu vitamin D của chúng ta. Vì vậy, thêm một quả trứng vào bữa ăn của bạn mỗi ngày có thể mang lại lợi ích cho xương.

Sức khỏe tim mạch của bạn được cải thiện

Trứng chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng nhưng còn chứa cholesterol, điều gây tranh cãi xung quanh sự an toàn của nó khi tiêu thụ. Một quả trứng cung cấp khoảng 207 miligam cholesterol, chiếm 69% giới hạn hàng ngày được khuyến nghị bởi Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ.

Nhưng việc ăn nhiều cholesterol trong chế độ ăn kiêng không liên quan trực tiếp đến việc làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn. Trên thực tế, cholesterol trong chế độ ăn uống có tác động tối thiểu đến mức cholesterol trong máu của chúng ta. Một đánh giá trên National Library of Medicine (Thư viện thuốc quốc gia, Mỹ) vào năm 2018, cho tháy trong khi một số loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol khiến nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn, trứng và tôm là những trường hợp ngoại lệ vì giá trị dinh dưỡng cao của chúng.

 

Điểm mấu chốt: một quả trứng mỗi ngày không khiến dạ dày của bạn chịu quá tải, đặc biệt là khi bạn đang ăn các loại protein nạc hơn và protein từ thực vật, thay vì chỉ ăn mỗi thịt đỏ. Nếu bạn mắc bệnh liên quan đến tim, việc nhận thức được lượng chất béo bão hòa mà bạn nạp vào cơ thể là điều quan trọng hơn.

Trứng cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho tim như kali, folate và vitamin B.

Phần bổ sung

Trứng là một loại protein siêu bổ dưỡng và giá cả phải chăng, đồng thời có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nếu bạn thưởng thức chúng hàng ngày. Chúng chứa nhiều protein, vitamin và chất dinh dưỡng giúp bạn cảm thấy no và tràn đầy năng lượng cho bất cứ điều gì trong ngày của bạn. Nhưng nó có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, vì vậy bạn cần lưu ý nếu bạn bị bệnh tim hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh này. Đối với những người mắc bệnh tim, hạn chế lòng đỏ và thưởng thức nhiều lòng trắng trứng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn thích ăn trứng hàng ngày.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm