Điều kì diệu xảy ra khi ngâm mộc nhĩ với 3 nguyên liệu rồi lắc mạnh
Rất nhiều người thích ăn mộc nhĩ mà không biết: Chỉ cần mắc sai lầm này có thể gây ngộ độc chết người / Cách chọn nấm hương, mộc nhĩ ngon sạch, an toàn
Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như làm nem, nhân các loại bánh, làm món xào, giò xào, thịt đông... Mộc nhĩ hấp dẫn người ăn bởi độ giòn giòn hấp dẫn. Tuy nhiên, khi sơ chế bộc nhĩ, nhiều người ngại nhất là ngâm cho mộc nhĩ nở ra vì hơi lâu.
Do đó, đầu bếp mách bạn có một cách ngâm mộc nhĩ chỉ 5 phút là có thể dùng được, chị em hãy tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Mộc nhĩ khô, bột mì, đường trắng, giấm trắng
Cách làm:
- Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một bát mộc nhĩ.
- Lấy một cái tô lớn hoặc thau, cho mộc nhĩvào,đổ nửa bát nước ấm,thêm một thìabột mì, một thìa đường, một thìa dấm trắng vào. Bộtcó tính hấp thu mạnh và có thể hút các tạp chất ẩn trong các kẽ của mộc nhĩ.Giấm trắng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.Thêm đường có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước của mộc nhĩ.
- Đậy nắp,lắc nhanhrồi để yêntrong 5 phút.
Quá trình lắc nhanh làm tăng tốc độ chuyển động của các phân tử nước. Sau 5 phútngâm, mộc nhĩ nởto, mềm, nước ngâm đặc biệt bẩn.
Lúc này đem ngâm mộc nhĩ rửa lại với nước nhiều lần cho sạch hoàn toàn.
Giờ bạn chỉ việc đem mộc nhĩsơ chế thôi.
Tham khảo thêm vài cách rửa và ngâm mộc nhĩ khác:
Dùng nước ấm baking soda
Do nước nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của mộc nhĩ nên chúng ta chỉ nên ngâm mộc nhĩ với nước ấm và baking soda. Nước ấm và baking soda có tác dụng làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt mộc nhĩ một cách hiệu quả. Hơn nữa, bộ đôi kết hợp giữa nước ấm, baking soda cũng giúp làm giảm thời gian ngâm mộc nhĩ.
Dùng nước ấm muối
Cho mộc nhĩ vào tô to, sau đó thêm một lượng nước ấm thích hợp cùng 1 thìa muối, đậy nắp và lắc nhẹ, rồi ngâm trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại từ 1-2 lần. Muối có tác dụngloại bỏ tạp chất và khử trùng, giúp mộc nhĩ sạch và tốt cho sức khỏe.
Dùng nước ấm bột mì đường
Cho mộc nhĩ vào chậu, thêm lượng nước ấm thích hợp, sau đó thêm một muỗng canh bột mì cùng 1 thìa đường trắng. Khuấy đều, rồi ngâm mộc nhĩ từ 5-10 phút rồi rửa sạch lại.
Chúng ta đều biết bột mì có khả năng hấp thụ mạnh, nó sẽ hấp thụ các chất bẩn bám bên ngoài mộc nhĩ. Kết hợp bột mì và đường càng tăng thêm hiệu quả làm sạch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn