Đổi vị với món lòng nướng ngon giòn sần sật, ai ăn cũng “nghiện”
Muốn luộc khoai ngon đừng bao giờ quên một gia vị thần thánh giúp món ăn ngọt lịm, ngon hoàn hảo / Món ăn bài thuốc chữa đau khớp
1. Lòng nướng nghệ
Chuẩn bị
1 giờ
Chế biến
30 phút
Nguyên liệu làm Lòng nướng nghệ Cho 4 ngườiLòng già 500 gr Muối hột 50 gr Chanh 100 gr Nghệ 50 gr Ớt hiểm xanh 50 gr Ớt hiểm đỏ 50 gr Tiêu hạt 50 gr Hành tím 50 gr Tỏi 50 gr Nước mắm 50 ml Mật ong 50 ml Bột ngọt 10 gr Hạt nêm 10 gr
Bếp than và vỉ nướng, cối đâm tiêu, que gỗ,...
Cách chế biến Lòng nướng nghệBạn cho 500gr lòng già vào thau lớn cùng 50gr muối hột, 100gr chanh rồi dùng tay xoa bóp trong 5 phút để các chất bẩn trong lòng được ra bớt. Khi xoa bóp xong, bạn rửa lại nước cho sạch.
Tiếp theo, bạn lộn trái lòng heo, dùng tay tách bớt mỡ và tiếp tục khử mùi của lòng với muối hột và chanh thêm 1 lần nữa để đảm bảo lòng khi chế biến không còn mùi hôi. Cuối cùng, bạn rửa sạch lòng heo qua 2 - 3 lần nước nữa rồi để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khácBóc vỏ hành tím, tỏi rồi rửa sạch. Đối với nghệ, bạn rửa sạch, cạo vỏ rồi bẻ thành từng khúc nhỏ.
Bạn cho 50gr nghệ, 50gr ớt hiểm xanh, 50gr ớt hiểm đỏ, 50gr tiêu hạt, 50gr hành tím, 50gr tỏi, 10gr bột ngọt, 10gr hạt nêm vào cối rồi giã nhuyễn để các gia vị hòa quyện vào nhau. Cuối cùng, bạn cho 50ml nước mắm, 50ml mật ong vào rồi khuấy đều.
Ướp lòng heo
Bạn cho phần gia vị vừa được giã vào lòng heo rồi trộn đều, sau đó ướp trong 30 phút rồi đậy kín và ướp trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Vì lòng già có độ dày nhiều, bạn ướp gia vị qua đêm sẽ giúp miếng lòng được thấm hơn, mềm hơn và khi nướng sẽ ngon, đậm đà hơn rất nhiều đó!
Nướng lòng heoTrước tiên, bạn gấp và lật miếng lòng khi xiên vào que để lòng không bị rơi ra khi nướng. Sau đó, cho lòng lên vỉ và nướng cho đến khi lòng chín vàng, bề ngoài không bị khô mà có độ bóng, thơm của mỡ. Cứ mỗi 5 phút, bạn lật miếng lòng để tránh làm lòng bị khét.
Thành phẩmLòng nướng thơm phức, giòn sần sật, có mùi thơm từ các loại gia vị, màu sắc đẹp mắt nhờ củ nghệ. Để ăn dễ dàng, bạn có thể cắt miếng lòng thành từng khúc nhỏ, ăn chung với rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt thì tuyệt lắm đấy!
2. Cách pha nước chấm món lòng non nướng như sau:Bạn hãy cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm nấu sôi nhẹ để nguội. Cho thêm gừng và tỏi ớt đã giã nhuyễn. Thêm ít lá chanh cắt nhỏ. Giờ thì bạn và ông xã có thể thưởng thức được rồi.
Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã làm ra món lòng non nướng thơm ngon chuẩn vị như ngoài hàng mà lại đảm bảo sạch sẽ.
Chỉ cần trang bị thêm bếp nướng điện sẽ giúp bạn làm món lòng nướng và các món nướng khác cực kỳ đơn giản tại nhà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này