Đùi vịt sốt cam mềm thơm, ngấm gia vị khiến cả nhà mê mệt
7 lợi ích bất ngờ từ dâu tây trắng / Hướng dẫn trồng rau mầm tại nhà vừa đơn giản lại cho năng suất cao
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đùi vịt 2 cái đã sơ chế sạch.
- Cam vàng 2 trái vắt lấy nước (1 trái để ướp vịt, 1 trái làm nước sốt).
- Củ hành tím + tỏi băm nhuyễn.
- Xì dầu 2 muỗng canh.
- Đường 1 thìa cà phê.
- Bột ngọt 1/2 thìa cà phê.
- Mạch nha 1 muỗng canh.
- 1/2 thìa cà phê muối.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1
Ướp vịt: Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, khuấy tan rồi ướp thịt đễ ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2
Nướng vịt: Mở lò trước 15 phút với nhiệt độ 200 độ C nướng được 15 phút thì giảm xuống 180 độ C rồi nướng tiếp tới khi vịt chín là được.
Bước 3
Phần nước sốt vịt:Cho bơ pasidant vào chảo ( bơ nhạt) sau đó cho nước cốt Cam vào.
Bột ngô 1 thìa cà phê + 3 thìa canh nước khuấy tan rồi cho vào chảo nước Cam, thêm 1 thìa nhỏ đường và muối nêm vừa ăn là được. Khuấy đều trên lửa nhỏ nấu cho nước sốt cam sôi lên và có độ sánh là tắt bếp.
Bày đùi vịt ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên trên và trang trí với cam sao cho đẹp mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?