Đời sống

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon

Củ cải là loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều vitamin C, chất xơ và các nguyên tố vi lượng.

Muốn làm gà xé chua ngọt ngon, luộc gà nhất định phải biết mẹo vặt này / 10 mẹo vặt sơ cứu vết thương sơ đẳng nhất ngay tại nhà, ai cũng cần nắm rõ

Những người thích ăn củ cải muối thì chắc chắn sẽ cảm thấy thắc mắc, tại sao món củ cải muối ở nhà hàng thì ngon mà khi mình tự làm thì lại không được như vậy.

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon 1

Ảnh minh hoạ

Thực ra cách làm món này rất đơn giản, dưới đây là cách làm củ cải muối ngon không kém gì ngoài hàng.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một củ cải trắng, cho vào chậu rửa sạch. Sau đó, thêm một thìa muối ăn và chà xát liên tục. Muối ăn có độ ma sát tốt, làm như vậy có thể rửa sạch củ cải hơn, đồng thời có tác dụng khử trùng. Chúng ta không bỏ vỏ củ cải để giữ độ giòn, vì vậy muối sẽ giúp loại bỏ các tạp chất trên bề mặt của củ cải một cách hiệu quả.

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon 2

Sau khi rửa sạch, cho củ cải lên thớt, bỏ đầu và đuôi rồi cắt làm 4 phần. Tiếp theo. thái thành những lát mỏng.

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon 3

Tiếp đến, cho vào hai thìa đường rồi dùng tay trộn đều củ cải và đường, lý do tại sao chúng ta không dùng muối là vì muối sẽ làm củ cải rất mềm, ăn không có vị giòn. Bước này rất quan trọng và nhiều người dễ nhầm lẫn. Sau khi trộn xong để 10 phút cho ngấm.

 

Trong khi ướp củ cải, chúng ta hãy cắt các gia vị khác. Chuẩn bị vài tép tỏi, cắt thành từng lát, cho vào bát để dùng sau, cắt ớt thành những khoanh tròn nhỏ.

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon 4

Sau khi ướp củ cải, bạn đổ củ cải vào thau nước rửa nhẹ cho đường tan, sau đó dùng tay vắt kiệt nước trong củ cải, bày ra đĩa.

Cuối cùng, đổ ớt tỏi vào củ cải, thêm nước tương, dấm trắng vừa đủ rồi trộn đều để củ cải ngấm gia vị. Lưu ý, không cần cho thêm muối vì nước tương đã có vị mặn. Như vậy là đã hoàn thành món củ cải muối vừa ngon vừa đơn giản, ăn giòn tan và rất ngấm gia vị.

Dùng muối để ngâm củ cải là một sai lầm, mách bạn mẹo để củ cải giòn ngon 5

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm