Đừng vội ném ngay vỏ cam qua cửa sổ, đây là những điều cần biết kẻo tiếc hùi hụi
Tác dụng của nước cốt dừa đối với sức khỏe / Những loại thịt quen thuộc cực hại sức khỏe mà các bà nội trợ Việt dùng hàng ngày
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1kg cam vàng
Mật ong, đường kính, muối
Cách làm mứt vỏ cam cực ngon
Bước 1: Sơ chế vỏ cam
Sau khi mua cam về, chị em hãy rửa cam thật sạch, đặc biệt là phần vỏ. Bạn có thể cho 2-3 thìa cà phê bột baking soda vào nước và ngâm cam trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, dùng giấy ăn thấm hết phần nước dính trên vỏ và bổ cam thành từng miếng.
Tách phần múi cam ra khỏi vỏ và dùng dao cắt vỏ thành từng miếng nhỏ.
Cho phần vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi trong khoảng 3 phút. Sau đó, rửa lại với nước lạnh. Chị em hãy lặp lại thao tác này 2-3 lần để loại bỏ hết vị đắng của vỏ cam.
Bước 2: Ngâm vỏ cam với nước muối
Chị em hãy pha nước muối loãng (khoảng 1 lít nước cùng 3 thìa cà phê muối tinh), khuấy cho muối tan vào nước và ngâm phần vỏ cam đã được đun chín trong khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, rửa thật sạch lại với nước, để ráo.
Bước 3: Đun vỏ cam cùng mật ong và đường
Cho phần vỏ cam đã sơ chế vào nồi cùng 200gr đường và 100ml mật ong. Đảo nhẹ tay trên ngọn lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để vỏ cam ngấm đường, mật ong và không bị cháy.
Tắt bếp và để nguyên vỏ cam trong nồi qua đêm hoặc để 6-8 tiếng để mật ong và đường chuyển sang dạng syrup.
Sau đó, đổ nước sôi để nguội vào nồi cho tới khi vỏ cam ngập trong nước và đun ở ngọn lửa nhỏ trong khoảng 60 - 100 phút.
Bước 4: Sấy vỏ cam
Nếu có nồi chiên không dầu, chị em hãy xếp phần vỏ cam đã ngấm đường cùng mật ong vào nồi và chọn chế độ sấy ở mức nhiệt 100 - 120 độ trong 15 phút.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy xếp vỏ cam ra khay sạch và phơi ở nơi thoáng mát, có ánh nắng trong 1 ngày.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món mứt vỏ cam mật ong rồi.
Cách ép được nhiều nước hơn từ trái cây họ cam chanh
Những trái cam, chanh có vỏ mỏng, cầm nặng tay sẽ là những trái cho nhiều nước. Kinh nghiệm là đối với những quả tươi, bạn không nên ăn ngay, mà để một vài ngày cho vỏ hơi héo, lúc này cam sẽ ngọt và nhiều nước hơn.
Để vắt được nhiều nước trong trái cam, chanh nhất, đầu tiên bạn làm mát chúng trong tủ lạnh, và sau đó để chúng trong lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Khi đạt được độ tươi và mỏng vỏ nhất chúng sẽ cho lượng nước nhiều hơn so với kiểu vắt thông thường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được