Đuôi bò hầm đậm đà, ngọt lịm tới giọt nước cuối cùng ai cũng mê mẩn
3 món ngon từ thịt ba chỉ các bà nội trợ không nên bỏ qua / Đang mùa dứa chín làm theo công thức này có ngay món ngon độc lạ
Nguyên liệu món đuôi bò hầm
500g đuôi bò
1 củ gừng
3 củ hành khô
1 củ hành tây
50g rau răm
Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọ, tiêu, tỏi, ..
Cách làm món đuôi bò hầm thơm ngon
Bước 1: Trước tiên phần đuôi bò cạo, rửa sạch, để ráo nước, bạn có thể dùng chút rượu và gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài rồi rửa lại bằng nước lã để đuôi bò không còn mùi hoi của đuôi bò. Tiếp đó, bạn hãy chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Bạn hãy đun sôi 1 nồi nước rồi cho đuôi bò vào luộc 1-2 phút, đổ nước đi, rửa sạch lại đuôi bò bằng nước lạnh.
Bước 3: Bạn lấy gừng để nguyên vỏ, rửa sạch. Với phần hành khô bóc vỏ, rửa sạch.Bạn hãy nướng gừng và hành khô qua lửa, sau đó dùng một miếng vải sạch để bọc gừng, hành khô, hạt tiêu, hạt mùi vào đó.
Bước 4: Bạn hãy cho đuôi bò vào nồi áp suất, đổ nước lạnh xăm xắp, nêm các gia vị mắm, muối, bột ngọt, chút xíu đường... sao cho vừa ăn. Rồi cho toàn bộ gừng, hành khô, hạt tiêu, hạt mùi túi vào buộc chặt rồi cho vào nồi hầm cùng đuôi bò.
Lưu ý: Khi hầm bạn cần đậy vung, đun sôi, sau khi sôi hạ lửa nhỏ và hầm cho đuôi bò chín mềm 20-30 phút. Khi phần đuôi bò chín mềm bạn hãy nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 5: Lúc bày ban hãy lấy hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái ngang thành các lát mỏng. Phần rau răm rửa sạch, thái nhỏ . Bạn múc canh ra bát lớn rồi bỏ hành tây và rau răm lên trên để cùng gia đình thưởng thức. Món đuôi bò ăn nóng rất ngon và bổ dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg