Gà om hạt dẻ bùi thơm, lạ miệng đổi vị cho bữa cơm gia đình
Mẹo đơn giản để biết cánh gà đông lạnh tươi hay không / Cần gì phải uống collagen, chị em cứ làm chân gà trộn chua ngọt sẽ thấy hiệu quả
Nguyên liệu làm gà om hạt dẻ
8 cái cánh gà
100 g hạt dẻ cười
1 gốc boa rô ( tỏi tây)
2 củ hành tím
1 nhánh gừng nhỏ
1 bông hoa hồi
10 hạt tiêu sọ
1 nhánh quế nhỏ
2-3 quả ớt đỏ
Dầu ăn
Gia vị: 5 g đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh rượu nấu, nước mắm
Cách làm gà om hạt dẻ bùi thơm, lạ miệng (Ảnh: Toinayangi)
Cách làm gà om hạt dẻ
Đầu tiên, cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Gừng các bạn thái lát nhỏ. Quế, hoa hồi các bạn bẻ nhỏ. Ớt thái nhỏ. Tỏi tây thái nhỏ. Hạt dẻ cho nồi luộc khoảng 20 phút tới khi chín thì vớt ra cho nguội rồi bóc bỏ vỏ. Hành tím băm nhỏ.
(Ảnh: Trí thức trẻ)
Tiếp đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho cánh gà vào luộc chín thì vớt ra ngoài để ráo nước. Bạn bắc một cái chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào làm nóng. Cho hành tím, tỏi tây vào phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho hoa hồi, quế, hạt tiêu, ớt, gừng vào xào chung. Khi hỗn hợp trên dậy mùi thơm thì bạn cho cánh gà vào đảo đều lên. Bạn cho tiếp 2 muỗng canh rượu nấu vào đảo cùng với gà, bạn chú ý đảo gà thật đều tay và liên tục.
Gà om hạt dẻ bùi thơm (Ảnh: Gacung)
Khi cánh gà có màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp hạt dẻ, xì dầu, đường vào đảo qua 1-2 phút. Bạn đổ nước nóng vào chảo gà sao cho ngập mặt cánh gà là được.
Bạn điều chỉnh lửa cho nhỏ bớt, đậy vung kín chảo đun cho tới khi gà cạn bớt nước. Cuối cùng bạn chỉ cần nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Phát ngại vì mẹ chồng đi ăn cỗ nhà hàng mà gói phần vào túi nilon, ngày tiễn bà về quê, nhìn chiếc làn rách mà tôi bật khóc
Vì sao khách sạn luôn luôn có 4 gối? Chuyên gia 'vạch trần' sai lầm tai hại khi sử dụng