Đời sống

Giải độc cơ thể, giảm cân nhanh chỉ bằng củ từ

Sử dụng củ từ bạn không chỉ loại bỏ độc tố trong cơ thể mà còn giảm cân cực nhanh.

Những thực phẩm giàu sắt tốt cho người thiếu máu, giảm chứng hoa mắt chóng mặt / Uống nước chanh rất tốt nhưng cẩn trọng với 7 tác dụng phụ này

Củ từ không chỉ là một thức ăn rất tốt cho những người bị tiểu đường, cao huyết áp, béo phì, hay bị táo bón, khó ngủ mà còn có tác dụng giúp cơ thể phòng chống nhiễm độc kim loại nặng từ môi trường. Cũng do tác dụng này, trước đây, củ từ đã được các thầy thuốc đưa vào chế độ ăn hằng ngày của công nhân làm việc trong môi trường lao động có chất độc để bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho công nhân.

củ từ
Củ từ giúp bạn chữa được nhiều bệnh.

Theo Đông y, củ từ vị ngọt, tính bình, có tác dụng chống mệt mỏi, ích khí lực, kiện tỳ vị, cường thận dương, giải các chất độc khỏi cơ thể và chữa được nhiều bệnh. Sau đây là một số món ăn - bài thuốc kinh nghiệm dùng củ từ phòng chữa bệnh có kết quả tốt.

Giải độc cơ thể, giải độc kim loại: Lấy củ từ tươi đem gọt vỏ, giã lấy nước uống cho nôn hết ra ngoài sẽ giúp giải độc hiệu quả.

Chữa viêm họng, chữa ho do nhiệt: Củ từ đã gọt vỏ 250g, thịt gà 25g, thịt lợn nạc 100g, xá xíu 75g, nấm đông cô 5g, măng non 100g, bột nếp 500g, bột mi 250g, dầu mè, rượu gạo trắng, thêm gia vị như xì dầu, muối, bột tiêu… Củ từ luộc chín trộn với bột, đường làm vỏ bánh. Măng và nấm trần qua nước sôi, các loại thịt đem thái nhỏ, nhào bột mì cho ướt. Bạn xào thịt, măng, nấm kèm gia vị làm nhân bánh. Đem gói rồi rán vàng lên ăn. Khoai từ có chứa saponin và niêm dịch sẽ làm dịu và nhuận họng, tiêu đờm, trị các chứng ho khan cũng như một số chứng bệnh đường hô hấp hiệu quả.

Ăn loại củ này vừa hút mỡ bụng lại vừa là thuốc chữa bệnh tuyệt vời vào mùa đông: Chuyên gia Đông y bật mí! - Ảnh 5.
Khoai từ có chứa saponin và niêm dịch sẽ làm dịu và nhuận họng, tiêu đờm, trị các chứng ho khan cũng như một số chứng bệnh đường hô hấp hiệu quả.

Phòng chống bệnh tiểu đường: Luộc khoai từ ăn hàng ngày. Khoai từ chứa niêm dịch protein - hợp chất giữa protein và polysacc-harid, có tác dụng hạ đường huyết cực tốt, do đó ăn củ từ là một cách phòng chống cũng như giúp giảm đường huyết cho người bị tiểu đường.

 

Giải nhiệt, trừ đàm, tiêu tích, giảm béo: Củ từ đem gọt vỏ sạch, đậu phụ thái con chì, đem rán vàng đều bằng dầu mè, nấm rơm thái nhỏ. Phi thơm nấm rơm cùng hành tỏi, rồi cho đậu, gia vị vào đun sôi, cho củ từ vào hầm nhừ, sau đó cho thêm rau ngổ, mùi tàu. Ăn khi còn nóng với cơm sẽ giúp giải nhiệt, giảm béo bụng hiệu quả.

Lưu ý: Không nên ăn khoai từ cùng chuối để tránh tiêu chảy. Để dùng khoai từ làm thức ăn an toàn hơn, bạn nên nướng khoai từ để phân hủy chất nhựa, hạn chế tối đa khả năng bị đầy bụng, khó tiêu. Ăn ít thì bạn có thể nướng chín, còn nếu dùng nấu các món thì nướng qua rồi mới nấu sẽ tránh cảm giác đầy bụng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm