Gỏi đu đủ kiểu Thái vừa ngon vừa lạ miệng giúp chống ngán cực hiệu quả
Hướng dẫn làm trứng nướng theo kiểu Thái cực thơm ngon / Làm đậu phụ sốt cay kiểu Thái vừa nhanh lại ngon "xoắn lưỡi"
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh bào sợi
- Đậu đũa
- Đậu phộng rang
- Cà chua
- Tôm khô
- Đường thốt nốt
- Nước mắm
- Tỏi, ớt, chanh tùy ý
Cách thực hiện:
- Trước tiên cho tỏi, ớt, tôm khô vào cối, giã cho dập. Sau đó đến đậu đũa cũng cho vào và giã dập tương tự, rồi nêm nếm nước mắm, đường thốt nốt vào và trộn đều.
- Tiếp đến là cho cà chua vào và giã thêm vài lần, sau đó mình cho đu đủ bào sợi vào, giã tiếp cùng ít đậu phộng rang cho thấm gia vị, nêm nếm sao cho vị chua cay mặn.
Món gỏi này tại Thái thực sự rất cay, được ăn kèm với cơm nếp và gà nướng.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Mẹo nhận biết 9 loại trái cây bị chín ép hay chín tự nhiên chỉ trong nháy mắt, đố người bán hàng nào lừa được
Tự dưng nổi da gà là điềm tốt hay xấu?
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?