Đời sống

Gừng có thể làm giảm nguy cơ lao phổi

Một nghiên cứu ở Ấn Độ cho thấy: gừng có tác dụng như một chất chống viêm, giảm oxy hóa và tốt cho bệnh nhân lao phổi - theo Food News.

Đột nhiên giảm cân không rõ lý do có thể là vì một số vấn đề sức khỏe sau / 7 loại thực phẩm tốt cho nam giới

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Y khoa Sri Aurobindo, Ấn Độ đã tiến hành thí nghiệm trên 69 bệnh nhân lao phổi, chia thành hai nhóm: nhóm giả dược và nhóm điều trị.
1

Nhóm điều trị uống 3 gram nước chiết xuất gừng mỗi ngày trong vòng một tháng. Nhóm giả dược được điều trị chống nhiễm trùng theo phác đồ trong nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu các tình nguyện viên trước và sau khi điều trị để đo nồng độ yếu tố hoại tử khối u (TNF) alpha và thông số oxy hóa malondialdehyd (MDA). Họ cũng đo mức ferritin, một dấu hiệu tổng lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể.
Kết quả cho thấy: người bổ sung chiết xuất gừng mỗi ngày giảm mức độ TNF alpha, MDA và ferritin so với nhóm còn lại.

Theo VTV
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm