Hai loại rau quen thuộc kết hợp cách này thành món ăn bổ máu, sáng mắt
Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới / Luộc tôm nhớ cho 2 gia vị này: Tôm đỏ au, thịt chắc ngọt, không tanh
Sự kết hợp của cải bó xôi cùng với nấm ngọc châm trắng không chỉ mang đến cho bạn món ăn ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp, caroten, axit folic,… Không chỉ vậy cải bó xôi còn rất giàu canxi, sắt, kẽm, magie và các nguyên tố khoáng khác. Đây là thực phẩm lý tưởng cho người thiếu máu do thiếu sắt.
Ảnh minh họa
Cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng như vitamin tổng hợp, caroten, axit folic...
Nấm ngọc châm trắng giòn và mềm, tươi và mịn, có vị ngọt, ngon. Loại nấm này giàu protein và các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người.
Nếu đem cải bó xôi và nấm ngọc cẩu trắng xào chung với nhau, bạn sẽ có một món ăn ngon, bổ, tốt cho máu và mắt,…
Nguyên liệu
- Cải bó xôi: 1 bó
- Nấm ngọc châm: 1 hộp
- Tỏi: 4 tép thái nhỏ
- Hành lá: lấy phần đầu trắng
- Hành khô, muối, nước tương
Nấm ngọc châm giàu protein và các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người.
Cách làm
- Cải bó xôi sau khi nhặt bỏ rễ bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần, cho rau đã rửa sạch lên thớt rồi cắt thành 2 khúc, để riêng.
- Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho cải bó xôi vào chần sơ qua và vớt ra khi rau đổi màu. Do cải bó xôi có chứa axit oxalic nên việc chần qua trước khi xào sẽ giúp rau không hạn chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
Cải bó xôi sau khi nhặt bỏ rễ bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần.
- Bạn cắt bỏ rễ của nấm ngọc châm trắng rồi dùng tay tách từng cái nấm nhỏ ra. Cho một chút muối vào ngâm nước khoảng 10 phút. Tiếp đến là chắt bỏ phần nước đi.
- Tỏi băm nhỏ, đầu trắng hành lá thái nhỏ. Sau đó bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm, hành thái nhỏ vào phi thơm.
- Cho nấm ngọc châm trắng đã làm sạch vào xào khoảng 3 phút để nấm ra bớt nước.
- Xào đến khi nấm ngọc châm trắng vừa chín tới thì cho rau cải bó xôi vào xào một lúc, nêm muối, nước tương vừa miệng.
Thành phẩm có màu sắc bắt mắt, ngon miệng mà không cần chế biến cầu kỳ.
Vì nấm ngọc châm trắng tươi ngon, có vị ngọt tự nhiên nên bạn không cần nêm quá nhiều gia vị. Nêm quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Sau khi nêm gia vị, xào thêm khoảng 15 giây trên lửa lớn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Cách chọn nấm ngọc châm trắng ngonĐể chọn mua được nấm ngọc châm trắng ngon bạn không nên chọn nấm bị gãy đứt hay bị dập. Bạn có thể đưa nấm lên mũi ngửi, nấm ngon sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng.
Nấm ngon là nấm có phần mũ trắng, tươi, không có nếp nhăn hoặc thâm đen. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cây nấm có phần mũ được bao bọc bởi một lớp tơ.
Ngoài ra, nấm ngon sẽ có cuống nấm đều màu, cầm chắc tay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết