Đời sống

Hai thời điểm ăn khoai lang cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa nhiều bệnh tật

Trong khoai lang chứa nhiều vitamin A, E, chất xơ, kali… tốt cho cơ thể của co người, phòng ngừa táo bón.

5 thực phẩm đại kỵ với thịt bò, chớ dại kết hợp kẻo hối hận không kịp / Mỗi ngày môt ly trà nghệ rẻ bèo bạn sẽ thấy điều kỳ diệu với cơ thể của mình

Khung giờ ăn khoai lang tốt cho sức khỏe

Nên ăn vào buổi sáng: Nếu bạn muốn chọn một khung giờ ănkhoai langtốt cho sức khỏe thì bạn nên ăn vào buổi sáng. Nguyên nhân là buổi sáng sau khi ngủ dậy bạn hãy uống một ly nước ấm và thay vì ăn sáng bằng xôi, bún, phở… ban hoàn toàn có thể thay thế bằng một củ khoai lang để bổ sung năng lượng cho ngày mới, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư, tim mạch, đột quỵ vô cùng hữu hiệu.

Ngoài ra, khi bạng sử dụng món khoai lang buổi sáng sẽ bổ sung năng lượng cho ngày mới, giúp làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ăn vào buổi trưa: Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ việc bạn ăn khoai lang vào buổi trưa là tốt nhất trong ngày. Nguyên nhân chính là trong khoai lang có chứa nhiều canxi trong khoai lang cần phải mất 4-5 giờ mới hấp thụ vào trong cơ thể của bạn. Nên bạn có thể sử dụng chúng vào tầm giờ trưa 10-12 giờ trưa là hoàn toàn phù hợp tốt cho hệ tiêu hóa không gây đầy bụng, khó tiêu, nóng ruột, ợ hơi…

Khoai lang nên ăn vào bữa sáng

Ảnh minh họa

Bạn không nên ăn khoai lang sau 18 giờ bởi đây là khung giờ không tốt cho sức khỏe dễ gây chướng bụng, đầy bụng, nóng trong…, cho bạn.

Những người không nên ăn khoai lang

Người đang đói: Khi bạn đang đói không nên sử dụng khoai lang, bởi trong thành phần dưỡng chất của khoai lang có nhiều đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt là lúc đối sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng gây ra nhiều bệnh. Chính vì vậy, để có thể tránh tình trạng này, bạn cần luộc chín khơi trước khi ăn, hoặc khi luộc cho ít rượu để hủy chất men. Khi bạn ăn khoai lang bị đầy bụng, khó tiêu bạn có thể pha nước gừng để uống.

Người bị bệnh thận: Với những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang, bởi vì trong thành phần dinh dưỡng của khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, cơ thể của người bị bệnh thận sẽ khó lòng loại bỏ lượng kali dư thừa bị dễ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim, suy thận mạn tính.

Khoai lang không dùng cho người có hệ tiêu hóa kém

Người có hệ tiêu hóa kém: Đối với những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng, hoặc tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… thì không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng, khiến bệnh tình thêm nặng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm