Đời sống

Hai thời điểm có thèm tới mấy cũng tuyệt đối không nên ăn cá, nếu không muốn rước cả "túi độc"

Trong cá chứa nhiều protein, Omega 3, sắt, canxi… rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng bạn lưu ý đừng bao giờ ăn cá vào những thời điểm này.

“Thực phẩm vàng” để làm sạch động mạch / 3 sai lầm trong bảo quản khiến mật ong biến chất, số 1 cực kỳ nguy hiểm

Không ăn cá khi đang đói

Trong khi bạn đói, do dạ dày trống rỗng sẽ tiết ra nhiều dịch vị axit, nếu bạn ăn cá làm thực phẩm lấp đầy cơn đói thì bạn đang sai lầm nghiêm trọng bởi việc ăn cá khi đói chính là tác nhân làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm.

Nguyên nhân khi đói cơ thể sẽ dễ hấp thụ chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô và đây chính là tác nhân lớn lớn gây ra bệnh gút không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn cá khi đang uống thuốc ho

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người ho lâu ngày và phải dùng thuốc điều trị không nên ăn cá. Nguyên nhân là do cá có vị tạnh sẽ làm ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc lên bệnh, nhất là những người đang sử dụng thuốc bị dị ứng.

Không ăn cá khi uống thuốc ho

Không ăn cá khi uống thuốc ho.

Lý do là trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine khiến cho bệnh tình của bạn càng trở nên trầm trọng. Bên cạnh đó, cá cũng ảnh hưởng tới thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm…

Những lợi ích dinh dưỡng của cá với sức khỏe

Cá rất giàu dinh dưỡng: Trong thành phần của cá là một loại thực phẩm có hàm lượng khoáng chất, vitamin và protein vô cùng phong phú tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thành phần protein trong thịt cá rất dễ hấp thụ, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là tốt hệ tiêu hóa và tim mạch nên bạn càng nhều cá càng tốt cho bệnh tật.

Hàm lượng chất béo trong cá rất thấp: Nếu bạn đang muốn giảm cân, hoặc mắc bệnh gan nhiêm mơ thì ăn cá là một lựa chọn an toàn nhất. Bởi nếu bạn ăn các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn… thường giàu cholesterol – chất béo không tốt cho sức khỏe, thì cá lại là loại thực phẩm chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa.

Không ăn cá khí đói

Không ăn cá khí đói.

Cá rất tốt cho hệ tiêu hóa: Trong cá có chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại rất ít chất béo, nên bạn ăn cá sẽ rất dễ hấp thụ, đảm bảo rằng dạ dày không phải làm việc nhiều giờ để tiêu hóa lượng cá bạn đã ăn. Và chúng không gây ra chứng thừa đạm, béo phì, tiểu đường... như những loại thực phẩm khác.

 

Cá tốt cho tim mạch: Trong cá có chứa chất EPA một dạng axit béo không no có thể giúp cơ thể phòng chống bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. Do đó, nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh thì nên bổ sung cá vào thực đơn ăn uống của mình.

Tốt cho sức khỏe xương: Trong thành phần của cá có chứa nhiều hàm lượng canxi cao nhất nhưng trong cá có chữa một lượng lớn vitamin D – nguyên tố cần thiết cho sự hấp thụ canxi trong cơ thể, từ đó giúp hệ xương khỏe mạnh hơn mõi ngày.

Tốt cho não bộ: Trong cá có chứa nhiều Omega 3, DHA có trong axit béo không no của cá có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh của con người. Nhất là đối với những trẻ nhỏ, người già thành phần DHA là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển tế bào não.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm