Đời sống

Hầm thịt bò đừng cho loại gia vị này món ăn kém ngon, mất chất dinh dưỡng

Món thịt bò hầm được nhiều người vô cùng yêu thích, nhưng khi chế biến bạn chớ dại cho thứ gia vị dưới đây vào.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Hầm thịt bò không bỏ hành và hạt tiêu

Khi hầm thịt bò nhiều người thường thích bỏ hạt tiêu vào để món ăn thơm ngon. Nhưng hóa ra điều này hoàn toàn sai lầm, bởi loại gia vị này khi cho vào món thịt bò hầm sẽ khiến mất đi mùi vị đặc trưng của thịt bò. Đồng thời, chính hai loại gia vị quen thuộc này làm cho thịt bị dai, kém mềm mịn thơm ngon.

Món thịt bò hầm được rất nhiều người yêu thích nó có thể dùng với bún, với cơm trắng, bạnh mỳ....Bạn có thể dùng thịt bò hầm để ăn vào bữa sáng sẽ vô cùng bổ dưỡng, bổ sung đủ chất cho các thành viên trong gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách nấu món thịt bò dễ bị dai, mất chất dinh dưỡng ăn kém ngon.

Thói quen của khá nhiều bà nội trợ là bỏ thêm hành khô và hạt tiêu vào để hầm món thịt bò sốt vang. Bởi hai loại gia này có mùi rất thơm, nhiều người cho rằng có thể khử được mùi gây của thịt bò nhưng chính nó lại gây ra tác dụng ngược.

Hầm thịt bò ngon đúng vị

Hầm thịt bò ngon đúng vị

Nguyên nhân là do mùi vị của hành và hạt tiêu có mùi quá đặc trưng nên hành và hạt tiêu đã át đi hương vị cơ bản của thịt bò, làm món ăn mất ngon, thậm chí còn tạo cảm giác khô khi ăn thịt thịt bò.

Cách hầm thịt bò ngon chuẩn vị

Nếu bạn muốn hầm thịt bò ngon thì khi hầm hoặc kho thịt bò, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản như thịt bò, củ cải trắng hoặc dưa chua... Thịt bò dùng để hầm hay kho thái miếng vuông vừa ăn rồi để vào nồi. Tiếp đó, bạn hãy thêm lượng nước thích hợp cùng củ cải trắng xắt miếng to, ít gừng, rễ cây mùi, vỏ quýt khô, ớt khô rồi bạn bật bếp và đun bò ở lửa lớn đến khi sôi.

Khi hầm thit bò đừng cho tiêu và hành

Khi hầm thịt bò đừng cho tiêu và hành

Bước tiếp theo, bạn hãy hạ lửa xuống mức vừa hầm thịt bò trong 30 phút rồi nêm muối vừa miệng. Có thể thêm ít nước tương món bò hầm sẽ ngon hơn, nấu một lát để bò ngấm muối, nước tương là được. Như vậy, các loại gia vị này cho vào thịt bò không quá nặng mùi, hương vị nhẹ nhàng làm thịt thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều cho món ăn của bạn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC