Hấp khoai lang nên gột vỏ hay để nguyên, nhiều người làm sai bảo sao khoai không ngon ngọt
3 cách làm khoai tây nướng ai cũng thích / Chủ nhật mẹ làm bánh khoai lang kén ngon khiến bé mê tít
Khoai lang là loại củ được nhiều người thích ăn, đặc biệt là chị em phụ nữ. Khoai lang có thể đem nướng, hấp, luộc, làm bánh, nấu cháo... mỗi món có hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng.Khoai lang thường được luộc, hấp, làm bánh hoặc nướng đều rất hấp dẫn. Chất dinh dưỡng trong khoaicũng rất phong phú, vì khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin, canxi, kẽm và magie. Những chất dinh dưỡng này vừa có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, vừa nâng cao khả năng miễn dịch.
Khoai lang có thể đem nướng, luộc, hấp đều rất ngon, trong đó hấp cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, không hiểu vì sao mình hấp khoai lang lại không ngọt, thậm chí bị nát. Đầu bếp mách rằng, một trong những nguyên nhân khiến khoai hấp không ngon là do người nấu làm sai bước xử lý vỏ khoai và dùng sai nước để hấp.
Vậy khi hấp khoai nên gọt vỏ hay để nguyên, dùng nước sôi hay lạnh để hấp, bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây:
Bước đầu tiên, chúng ta hãy rửa sạch khoai bằng nước. Nên dùng bàn chải cọ cho sạch hết đất và bụi bẩn bên ngoài vỏ khoai. Nhiều người sẽ gọt vỏ khoai lang sau khi rửa sạch, họ cho rằng sau khi gọt vỏ sẽ rất tiện để ăn.Tuy nhiên, không nên gọt bỏ vỏ khoai nhé.
Bạn chỉ cần nhớ rằng, hấp khoai không cần gọt vỏ, bạn chỉ cần cắt bỏ hai đầu của củ khoai lang.Bạn có thể so sánh xem, khoai lang hấp sau khi gọt vỏ dù có mùi thơm nhưng kém ngọt và vị kém ngon hơn để cả vỏ.
Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun cho nước sôi, sau khi sôicho khoai lang vào xửng để bắt đầu hấp.
Hấp ở lửa lớn trong 5 phút, sau đó hấp ở lửa nhỏ cho đến khi khoai lang chín. (Hấp ở lửa nhỏ khoảng 20 phút rồi tắt bếp). Sau khi tắt bếp, vớt khoai ra ngay để nguội trước khi ăn.
Vì vậy khi hấp khoai bạn cần lưu ý:
- Để khoai lang hấp ngon thìkhông gọt vỏ rồi hấp chín mà phải hấp cả vỏ.
- Nên ăn khoai lang hấp bằng nước nóng hay nước lạnh?Phương pháp chính xác phải là nước nóng, sau khi nước sôi, vỏ ngoài của khoai lang sẽ được nấu chín trước, tương đương với một lớp màng bảo vệ, có thể khóa nước và đường bên trong, giúp khoai lang ngọt và ẩm không bị khô.
- Trong quá trình hấp, đầu tiên hấp ở lửa lớn trong 5 phút, sau đó hấp ở lửa nhỏ.Dùng các mức lửa khác nhau để hấp, khoai lang sẽ ngọt hơn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động