Hấp mực ngon “cực phẩm” hết sạch mùi tanh, tới người khó tính cũng phải khen khéo
Món ngon bồi bổ cơ thể, giảm cơn đau đầu hiệu quả / Cho con gà vào nồi cơm điện với nguyên liệu này, chỉ sau 1 tiếng có ngay món ngon
Nguyên liệu làm mực hấp gừng
Mực tươi: 500g
Gừng tươi: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Hành lá: 6 cây
Ớt sừng: 2 trái
Tỏi khô: 1 củ
Chanh tươi: 1 trái
Rượu trắng: 60ml
Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường…
Cách làm mực hấp gừng ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn nên làm sạch mực bóc phần xơ bên ngoài và sạch phần ruột bên trong của mực. Sau đó bạn bạn rửa thêm lần nữa với nước có pha rượu trắng (có thể thêm chút gừng đập dập), làm như vậy để khử hết mùi tanh của mực. Mực sơ chế xong để ráo nước.
Bạn cũng nên khứa vài đường nhỏ trên thân mực để trông hấp dẫn hơn, khi hấp mực nhanh chín và thấm gia vị giúp món mực hấp thơm ngon đậm vị hơn.
Bước 2: Với gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Bạn hãy để lại một miếng nhỏ làm nước chấm. Với phần ớt sừng rửa sạch, bỏ đầu và hạt, thái nhỏ. Với phần hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ dài khoảng 3 – 4cm. Với chanh tươi bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng.
Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy cho mực vào tô, ướp với các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước mắm để mực ngấm gia vị. Bạn hãy trộn đều tất cả rồi ướp khoảng 20 -25 phút cho mực thấm gia vị.
Bước 4: Sau đó, khi bạn thấy mực thấm gia vị, bạn cho gừng thái sợi, ớt thái nhỏ vào trộn chung với mực, sau đó xếp mực vào một cái đĩa lòng sâu, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 -12 phút cho mực chín tới là được.
Chú ý: Trong quá trình hấp mực bạn cho nước vào nồi nấu sôi rồi mới cho mực vào hấp, thời gian hấp khoảng 10 -12 phút cho mực chín tới. Bạn không nên hấp quá lâu, mực sẽ bị ra nước ngọt và mất độ giòn của hải sản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được