Hấp mực nhớ làm đúng quy tắc dưới đây: Món ăn ngon như nhà hàng 5 sao
Cách làm chân gà hấp xì dầu ngon, ai cũng tấm tắc khen / Cách làm lông vịt nhanh, đơn giản nhất, sạch sẽ lông măng, khử hết mùi hôi chỉ chưa đầy 15 phút
Cách chọn mực ngon
Chọn những con mực có màu da thịt sáng bóng, thân mực trắng đục như sữa. Thịt mực phải săn chắc và có độ đàn hồi cao khi dùng tay ấn vào. Màu mắt của mực tươi phải trong veo, không bị lồi ra ngoài. Mực không tươi thì phần mắt có màu đục hơn, có dịch chảy ra. Phần đầu, râu mực và các xúc tu của mực tươi sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời, khi ăn thịt bở kém ngon.
Nguyên liệu món mực hấp gừng
Mực trứng 300 gr
Cà rốt 1 quả
Cần tây 2 nhánh
Hành tây 1 củ
Hành lá 3 nhánh
Gừng 1/2 củ
Ớt 2 trái
Nước cốt chanh 1 thìa canh
Nước lọc 100 ml
Nước mắm 3 thìa canh
Gia vị gồm: muối, tiêu, đường, đâu ăn...
Cách hấp mực gừng ngon như nhà hàng
Bước 1: Bạn cần phải sơ chế mực và các nguyên liệu. Đầu tiên, cắt bỏ mắt mực, răng ở đầu mực. Tách nhẹ lớp màng da bên ngoài nếu muốn, nắm chặt và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân, loại bỏ xương sống lưng. Sau cùng, bạn hãy rửa với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Với loài mực trứng thì không cần bỏ nội tạng, vì như vậy sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt sợi. Hành tây thái nhỏ. Gừng bạn đem chia làm hai phần bằng nhau, một phần cắt lát, phần còn lại đem đi cắt sợi nhỏ.
Cần tây và hành lá để nguyên cây, bỏ lá dập, rửa sạch để ráo rồi cắt khúc vừa ăn, dài khoảng 3cm.
Bước 2: Ướp mực, bạn hãy cho mực vào một tô to cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn thật đều tay để gia vị thấm vào thịt mực rồi ướp khoảng 10- 15 phút.
Bước 3: Hấp mực, bạn hãy bắc xửng (chõ) hấp lên bếp, đổ 100ml nước vào nồi hấp. Xếp cà rốt, gừng, hành tây lên đĩa, sau đó xếp mực lên trên. Cuối cùng cho hành lá và hành tây cắt khúc lấp đầy bề mặt mực. Cho đĩa mực lên xửng hấp và tiến hành hấp 15 phút cho đến khi mực chín là hoàn tất.
Lưu ý: Để đảm bảo độ giòn và ngọt vốn có của mực, bạn không nên hấp quá lâu khiến cho mực bị nhạt không còn đậm vị nữa.
Bước 4: Pha nước chấm ăn cùng, trước tiên bạn cần giã nhuyễn 1/2 phần gừng cắt lát và 2 trái ớt. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết.
Bước 5: Thưởng thức, mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, thịt ngọt chấm cùng với nước mắm gừng thì không còn gì hoàn hảo hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết