Đời sống

Hấp tôm chỉ thả thêm 1 thứ này giúp tôm săn chắc, ngọt lịm, hết sạch mùi tanh

Với công thức hấp tôm dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon ưng ý, ai cũng mê tít.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần / Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn

Thành phần dinh dưỡng của tôm

Tôm là một trong những loại hải sản phổ biến nhất trên thế giới. Ăn tôm sẽ cung cấp lượng protein, khoáng chất dồi dào trong khi hàm lượng chất béo rất thấp. Bên cạnh đó thịt tôm dai săn, thơm ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như luộc, nướng, rang, hấp, nấu canh, súp, xào, salad... Trong đó tôm luộc được nhiều người ưa thích vì cách làm đơn giản, nhanh gọn mà lại giữ hương vị nguyên bản nhất của loại hải sản này.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều bà nội trợ vẫn gặp phải tình trạng luộc tôm bị tanh, thịt không ngọt. Về điều này, đầu bếp chuyên nghiệp tiết lộ, ngoài cho gừng, muối khi luộc tôm chúng ta cần phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa là hạt tiêu và rượu trắng thì tôm mới đảm bảo ngọt ngon, thơm nức. Các bạn có thể tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:

Nguyên liệu món tôm hấp

-500g tôm tươi

- Muối

- Hạt tiêu

- Rượu trắng

- Gừng

Bí quyết hấp tôm ngon
Bí quyết hấp tôm ngon

Cách chế biến tôm hấp ngon

Trước tiên bạn hãy mua tôm mua về rửa sạch 2-3 lần.

Khi hấp bạn nên cho lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng đập dập, hạt tiêu và chút muối. Đun cho nước sôi thì thả tôm vào, thêm vài thìa rượu trắng, luộc tôm trong khoảng 2-3 phút, bạn nên tùy kích thước của tôm. Chú ý, chỉ cần tôm cong đều là tôm đã chín, cần nhanh tay vớt ra.

Tiêp sau đó, bạn hãy vớt tôm ra cho ngay vào chậu nước đá sạch ngâm 3 phút rồi thưởng thức. Cách này giúp thịt tôm săn chắc, thơm ngọt. Tuy nhiên nếu thích ăn tôm luộc nóng hổi bạn có thể bỏ qua bước này.

Rồi sau đó bạn hãy cho hạt tiêu làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng giúp khử mùi tanh của tôm. Với 4 nguyên liệu này, tôm luộc sẽ thơm ngọt, đậm đà hơn mà chắc chắn không hề có mùi tanh.

 

Hấp tôm ngon
Hấp tôm ngon

Lưu ý, nên luộc tôm bằng nước nóng để tiết kiệm thời gian và món ăn cũng ngon hơn. Nếu luộc bằng nước lạnh, tôm ngâm lâu trong nước nên có thể sẽ bị nhạt và bở hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm