Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Bò hầm nấm, canh gà lá giang, cải thảo xào sa tế.

Thực đơn cơm chiều: Toàn món hấp dẫn / Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon tuyệt

Bò hầm nấm

Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g phần ức thịt bò.

100g nấm hương khô.

½ củ tỏi.

½ củ gừng.

 

Vài nhánh hành lá.

Gia vị: rượu vang đỏ, xì dầu, muối, đường.

:

Thịt bò các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn. Tỏi các bạn bóc vỏ, để nguyên củ. Gừng thái lát mỏng.

Hành lá các bạn chia làm hai phần: một phần các bạn thái nhỏ và phần còn lại thì buộc thành một cuộn hành như trong hình nhé.

 

Nấm hương khô các bạn cho vào một cái bát và ngâm nước nóng khoảng 10 phút cho nở to. Sau đó bạn rửa lại với nước cho sạch và cắt bỏ chân nấm. Đầu tiên,bạn bắc một nồi nước lên bếp, bạn cho thịt bò và vài lát gừng vào luộc.

Khi bạn thấy thịt bò chín thì bạn vớt thịt bò ra và rửa sạch với nước. Bạn cho thịt bò vào nồi áp suất, cho thêm các gia vị gồm: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh vang đỏ, thêm hành lá bó cuộn, gừng và tỏi vào nữa.

Tiếp theo, bạn cho thêm một cốc nước lọc nhỏ vào nồi thịt bò, bắc nồi lên bếp đun trên ngon lửa lớn. Khi nồi thịt sôi thì bạn hạ nhiệt xuống, đun thịt khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp. Mở vung nồi áp suất ra, bạn cho nấm hương vào.

Cho tiếp một chút muối và 1 thìa cà phê đường cát trắng vào nồi. Bạn dùng đũa khuấy qua nồi thịt cho thịt bò và nấm, các gia vị trộn đều vào nhau. Bạn bắc nồi lên bếp đun thêm 10 phút nữa thì có thể tắt bếp.

Canh gà lá giang

 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt gà 400 gr

Lá giang 300 gr

Hành tím 3 củ

Hành lá/ ngò rí 2 nhánh

Gừng 1 củ

Chanh 1 miếng

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

Để khử mùi hôi thịt gà bạn chà xát gà với một củ gừng đập dập khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với vài lần nước.

Khi thịt gà đã ráo nước thì tiến hành chặt thành những khúc vừa ăn.

Hành tím rửa sạch rồi lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và ngò rí thì rửa sạch, cắt bỏ gốc rễ rồi cắt thành khúc khoảng hai lóng tay.

Lá giang bạn nhặt bỏ những lá sâu hư rồi rửa sạch, vò nhẹ lá giang cho nát để tiết ra chất chua khi nấu.

Cho gà vào tô rồi tiếp tục cho toàn bộ hành tím băm nhỏ, 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xanh và 1/3 muỗng canh hạt nêm vào.

Dùng đũa hoặc găng tay thực phẩm để trộn đều lên cho thịt gà thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 - 30 phút.

Bắc một cái nồi lớn lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng với lửa vừa. Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào sơ trong 5 - 10 phút để gà săn lại.

Tiếp theo bạn đổ 1.2 lít nước vào nồi đun khoảng 15 phút trên lửa vừa cho gà mềm và ra nước ngọt.

Cuối cùng bạn cho lá giang vào nấu thêm 3 phút trên lửa vừa, đồng thời nêm thêm 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay và vắt thêm 1 miếng chanh để tạo vị chua.

Khi nước canh sôi bùng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cải thảo xào sa tế

Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh:cooky

Nguyên liệu:

Cải thảo

Sa tế, hành lá, tỏi và muối.

Cách làm:

Rửa và cắt cải thảo thành từng miếng nhỏ.

Đổ nước xâm xấp nhưng không ngập mặt cải thảo. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong vòng 2 phút rồi đảo lại.

Tiếp tục lặp lại bước trên một lần nữa. Sau đó lọc sạch nước, rắc muối vào cải thảo.

Thêm sa tế, hành, tỏi và muối đã chuẩn bị vào trộn đều.

Bạn có thể nêm thêm một chút đường hoặc xì dầu tùy thích theo khẩu vị.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm