Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần
Tuần mới gợi ý thực đơn "nhà có gì nấu đấy" tuyệt ngon / Thực đơn cơm chiều: Món ngon chiều lòng cả nhà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300gr thịt bò
1/2 củ hành tây thái múi nhỏ
2 muỗng canh nước me, 1 chén nước lạnh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong một bát
3 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; hành lá thái nhỏ; ớt thái lát
1 muỗng cà phê bột bắp hoặc bột năng hòa chung với 3 muỗng canh nước
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, sau đó chần qua nước sôi, vớt ra đĩa rồi đem ướp với dầu hào, xì dầu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi vào xào thơm. Sau đó cho chén sốt me vào nấu sôi với lửa nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.
Nước sốt me sôi 5-7 phút thì cho bột bắp vào khuấy đều. Cuối cùng cho thịt bò, hành lá và ớt vào đảo nhanh là tắt bếp.
Thịt chiên kiểu Thái
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 500 gr
Bột chiên giòn
1 quả trứng gà
Chanh tươi
Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, tiêu đen, muối, giấm.
Cách làm:
Thịt ba chỉ mua về sơ chế bằng cách chà xát với muối hạt và ngâm trong nước pha chút giấm sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo
Thái thịt thành từng dải dày khoảng 2 cm, cho vào bát lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu,1 thìa tiêu đen, 30gr bột chiên giòn, 1/2 quả trứng đánh đều và 1 thìa đường vào trộn đều, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 15-30 phút.
Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thả thịt vào rán ngập dầu cho đến khi các mặt miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.
Trong lúc đợi thịt chín chúng ta pha nước chấm chua ngọt ăn kèm: Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa hành băm, 1/2 thìa ớt băm (gia giảm tùy ý), 1/2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa cà phê ngò thái nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp lại và khuấy đều cho tan gia vị là hoàn thành.
Thịt chín thì gắp ra, thấm cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn. Thịt rán có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng ở trong vẫn mềm mọng, ăn kèm với nước chấm chua ngọt đảm bảo ai cũng thích.
Mướp hấp sốt nước tương
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Món ăn ngon dễ làm
Nguyên liệu:
1 quả mướp
4 nhánh tỏi
1 quả ớt
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp nước mắm, một ít muối, 1 thìa cafe đường, dầu ăn.
Cách làm:
Băm nhỏ tỏi và ớt.
Sau đó cho chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho tỏi ớt băm vào phi cho thơm. Kế đó thêm nước tương, nước mắm, chút muối, đường và chút nước vào đun sôi thì tắt bếp.
Gọt bỏ vỏ mướp sau đó cắt khúc vừa ăn. Không nên cắt mỏng quá vì khi hấp mướp sẽ xẹp bớt xuống. Xếp vào đĩa sâu lòng chịu nhiệt.
Rưới phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên mướp.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa mướp vào hấp trong 6 phút là mướp chín rồi.
Mướp tươi ngọt thơm thanh mát ăn với cơm trắng là ngon tuyệt khỏi nói.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết