Hàu cực tốt cho nam giới, nhưng ăn theo cách này cẩn thận kẻo ngộ độc
Những thực phẩm tốt cho người cao huyết áp, nhất là loại thứ 2 / 5 thực phẩm là "thần dược" làm mát gan - giải độc lại vừa ngon vừa rẻ
Ăn hàu vào mùa hè
Vào mùa hè mọi người thường đi du lịch biển và ăn hải sản trong đó có món hàu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên tránh ăn hàu tại những vùng biển nước ấm vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 8, vì nhiệt độ cao là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi khi bạn ăn hàu nhất là hàu sống vào giai đoạn này dễ bị ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói… ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ăn hàu sống trên đá lạnh
Một trong những thói quen khi ăn hàu là bày hàu sống trên đá lạnh để đảm bảo cho đá lạnh giữ được hàu tươi lâu, không bị vi khuẩn xâm nhập, Nhưng dây chính là một thói quen sai lầm. Bởi việc bạn bày hàu sống chất đầy đá có thể tạo nên hiệu ứng đẹp mắt cho bàn tiệc, tuy nhiên chênh lệch nhiệt độ dễ phá hỏng hương vị của đặc sản này.
Trong phần thịt trên cùng của con hàu sẽ ở nhiệt độ phòng, trong khi phần bên dưới chạm vào đá có thể bị đông cứng khiến cho món hàu của bạn không còn giữ được hương vị vốn có của nó.
Ăn hàu được tách vỏ sẵn
Đa số chúng ta đều ăn những con hàu đã được đầu bếp tách vỏ sẵn, bởi việc tách vỏ hàu không phải ai cũng biết làm. Tuy nhiên, một khi bị tách khỏi vỏ, con hàu sẽ chết trong vòng sáu đến tám phút. Đó chính là lý do những con hàu mới được thu hoạch sẽ có hương vị thực sự ấn tượng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hàu tươi ngon nhất, hãy yêu cầu đầu bếp để nguyên vỏ và tự tay mình tách vỏ chúng để thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.
Ăn hàu với nước sốt
Một trong những thói quen sai lầm khi ăn hàu là bạn ăn hàu với nước sốt, chấm hàu với nước xì đầu, nước tương…Khi bạn ăn như vậy sẽ làm mất vị ngon vốn có của hàu bởi trong hàu có vị mặn của muối biển, một chút vị ngọt và thậm chí là chua nhẹ. Bạn chỉ cần thưởng thức hàu với chanh và mù tạt là đủ hấp dẫn rồi khiến món hàu sẽ ấn tượng với vị giác hơn rất nhiều.
Uống rượu khi ăn hàu
Thói quen của nhiều người là uống một ly champagne nhẹ nhàng sẽ hợp với hàu. Nhưng cách làm này là hoàn toàn sai lầm bởi hương vị của rượu sẽ lấn át hương vị của hàu.
Bạn hãy lấy một chút rượu rồi vảy vài giọt lên hàu sau đó thương thức hàu. Bạn sẽ thấy vô cùng thú vị đấy.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo