Đời sống

Hoa bí - Thực phẩm "vàng" cho sức khỏe

Hoa bí không chỉ là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng mà còn tốt cho sức khỏe.

Top 10 thực phẩm giàu vitamin E giúp chống lão hóa lại đẹp da, đặc biệt tốt cho sức khỏe / 'Siêu' thực phẩm giúp người gầy tăng cân nhanh

Điều trị cảm lạnh

Hoa bí - Thực phẩm vàng cho sức khỏe

Hoa bí là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Vitamin C có trong hoa bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, bảo vệ chúng ta khỏi cảm lạnh và ho. Hoa bí ngô chứa 9,2 mg vitamin C, bằng 10,22% giá trị khuyên dùng hàng ngày.

Sử dụng hoa bí ngô trong chế độ ăn uống thường xuyên của bạn sẽ giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể. Có tác dụng làm tăng tốc độ hấp thụ sắt và tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại nhiễm trùng.

Vô sinh nam

Hoa bí ngô chứa một lượng lớn vitamin B9 (folate) cần thiết cho quá trình tạo và hoạt động bình thường của tinh trùng. Những người đàn ông hấp thụ ít folate thường có tinh trùng bị khiếm khuyết về cấu trúc nhiễm sắc thể.

Tăng cường folate trong chế độ ăn uống giúp cải thiện chất lượng tinh trùng và hỗ trợ những người đàn ông có vấn đề về vô sinh.

 

Hoa bí giúp sáng mắt

Hoa bí được coi là thần dược, được Đông y dùng nhiều bài thuốc, trong đó có bài thuốc dưỡng sáng mắt bằng cách chế biến hoa bí ngô xào gan lợn. Gồm: Hoa bí ngô 50 - 70g, gan lợn 200 - 300g đem xào ăn trong ngày. Bài thuốc có tác dụng dưỡng huyết thanh can sáng mắt. Thích hợp cho các chứng: quáng gà, suy giảm thị lực, cận, viễn thị...

Vì hoa bí có lượng vitamin rất lớn nên phụ nữ mang thai rất nên dùng bởi tốt cho sức khỏe của mẹ, lại giúp thai nhi phát triển não bộ, hệ thần kinh.

Người không nên ăn hoa bí

Người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn món này vì hàm lượng chất xơ cao, không tốt cho tình trạng bệnh.

 

Hoa bí ngô có tính hàn và nê trệ, nên những người ăn uống ậm ạch khó tiêu và lạnh chân tay không nên dùng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm