Đời sống

Học làm cá bông lau kho tộ lạ miệng đổi vị cho cả gia đình

Cá bông lau kho tộ là món ăn phổ biến được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt ăn với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.

Bữa cơm nhà sẽ trở nên ngọt thanh, lạ miệng hơn với món bí nhồi thịt / Bật mí cách làm món cua chiên giòn hấp dẫn, cả nhà thích mê

Nguyên liệu làm cá bông lau kho tộ

1 con cá bông lau (khoảng 600 - 800gram)

Đường, bột ngọt, muối

Nước mắm, nước màu

Hành, tỏi, hạt tiêu

Empty

Cá bông lau kho tộ đậm đà đưa cơm (Ảnh: Hocnauan)

Cách làm cá bông lau kho tộ

Bước 1: Bạn mua cá bông lau mua về làm sạch với chanh và muối, để thật ráo nước sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Cho gia vị vào trong nồi kho rồi cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2 - 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ít muối, 3 - 5 muỗng canh nước mắm, nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thật thấm.

Empty

Cách làm cá bông lau kho tộ đơn giản (Ảnh: Yeutre)

Bước 3: Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, thịt cá săn và có màu đẹp thì hạ lửa nấu liu riu cho cá chín và ngấm đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Bước 4: Kho đến khi cá thật ngấm gia vị và nước kho hơi sệt lại thì rắc thêm hành lá và tiêu lên trên cho thơm rồi dùng với cơm nóng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm