Hướng dẫn cách muối củ kiệu chua ngọt, giòn ngon
9 thực phẩm nên hạn chế ăn khi có tổn thương dạ dày / Ngưỡng mộ câu chuyện 65 năm một tình yêu của hai ông bà Nghệ An
Nguyên liệu:
- 1kg kiệu Huế
- 500g đường
- Muối hột
- Phèn chua
- Giấm ăn
Cách làm:
Củ kiệu cắt bỏ lá và rễ, rửa sạch đất. Cho 1 lớp kiệu, 1 lớp mỏng muối hột. Đổ nước xăm xắp. Ngâm qua 1 đêm (12 giờ). Vớt ra, rửa sạch nước mặn, ngâm lại xăm xắp nước với 1 cục phèn chua nhỏ cở lóng tay, ngâm khoảng 2 giờ. Rửa sạch nhiều lần hết chát. Cắt kiệu sạch lần 2 cho sạch sẽ.
Nấu nước dấm đường: 1 chén giấm, 1 chén đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu sôi để nguội.
Ngâm kiệu vào nước giấm đường khoảng 3-4 ngày là dùng được.
Lưu ý: Sau 4 ngày, bạn vớt củ kiệu ra xếp vào hũ rồi đem nước giấm đã muối kiệu đó, lượt lại cho trong, bắc bếp lên nấu lại cho sôi khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau đó, cho nước lại vào hũ kiệu sẽ để được lâu, không bị lên men, kiệu trắng và trong đẹp mắt.
Củ kiệu muốivới vị chua chua, ngọt ngọt pha một chút giòn giòn, bỏ vào miệng nhai "rồm rộp" ăn kèm với thịt kho tàu là ngon hết ý. Với cách làm này, củ kiệu sẽ bảo quản được lâu và giòn ngon lắm nhé.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái mệnh Kim, nhì trai mệnh Thủy', có ý nghĩa gì?
Chiều cao và phong thái vượt trội của Barron Trump - Con trai út ông Donald Trump
Mẹo chọn mua trứng vịt lộn tươi mới và luộc trứng thơm ngon
Lén đưa mẹ 2 triệu trong ngày giỗ bố vì nghĩ chồng keo kiệt, nhưng tôi ngỡ ngàng khi phát hiện sự thật đằng sau cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu
4 con giáp thông minh nhất, đều đứng đầu về chỉ số IQ và EQ, Ai là số một?
Tác dụng 'thần kỳ' của nước chanh sả mật ong mà nhiều người không nghĩ tới