Hướng dẫn làm món bê tái chanh chấm tương gừng ngon như nhà hàng
Cách làm món miến gà trộn đổi vị cho bữa sáng / Đổi vị cơm nhà với món ốc xào khế ăn là mê
Nguyên liệu làm món bê tái chanh
Thịt bê: 500g
Chanh tươi: 2 quả
Chuối xanh: 1 quả
Khế chua: 1 quả
Dứa: 1/2 quả
Rau ngổ
Sả
Riềng, gừng
Ớt tươi
Vừng rang
Rượu trắng: 400ml
Các gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu...
Nguyên liệu làm món bê tái chanh
Lưu ý:Thịt bê cần phải là thịt bê vừa mới mổ đã được thui, còn tươi, có cả phần bì, nạc và mỡ, món ăn sẽ không bị khô, mềm và ngọt thịt.
Cách làm món bê tái chanh chấm tương gừng
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Thịt bê sau khi mua về rửa sạch và ngâm vào 400 ml rượu trắng trong vòng 15 phút để cho khử hết mùi hôi bên trong thịt bê, điều này giúp thịt bê ngon hơn. Trong thời gian ngâm nên thường xuyên trở mặt thịt để thịt được khử đều.
Chuối xanh gọt vỏ sau đó cho vào ngâm trongnước có vắt chút chanhđể khỏi bịthâm. Khế gọt viền chẻ đôi ngâm vào nước pha cốt chanh để khỏi thâm và bớt nhựa.
Sả chia làm2 phần, một phầncắt lát mỏngđể trộn phần còn lại đemđập dập.
Gừng và riềng cắt lát, ớt cắt nhỏ. Lấyvài lát gừng băm nhỏ.
Rau ngổcắt khúcvừa ăn.
Lấy phần thịt bê ngâm rượu ra cho vào thịt bê gừng đã băm nhuyễn vào, 1/2 muỗng canh, 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào và cho 1/3 phần sả cắt lát vào.Trộn đềucho gia vị thấm vào thịt, và đợi khoảngít phút.
Cho vào lótđáy nồi hấpphần sả đập dập, riềng và gừng cắt lát.
Thịt bê sau khi ướp lấy ra và cho lênbên trênlớp sả, gừng và riềng đã lót trước đó.
Đậy nắp nồi và hấp trong vòng15 phútcho thịt vừa chín tới thì lấy ra.
Thịt bê sau khi lấy ra để cho nguội bớt rồi bắt đầuthái lát mỏngvừa ăn.
Chanh vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho thịt bê vào tô trộn, cho 50 grammè rang cùng sảcắt lát vào, cho tiếp 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường vào sau đótrộn đều.
Tiếp theo cho phần nước cốt chanh, ớt và rau ngổ vàotrộn đềulên và đợi khoảng2 phútcho tất cả các nguyên liệuthấm đềusau đó bày ra dĩa cùng khế xanh và chuối xanhcắt lát mỏng.
Bước 5: Pha nước chấm tương gừng
Rót tương bần vào bát. Thêm sả, gừng đập dập thái nhỏ, chút đường và bột ngọt rồi quấy đều cho tan.
Bước 6: Thưởng thức
Thịt bê mềmkết hợp với vị chua của chanh, vị cay của ớt cùng các loại gia vịhòa trộnvào nhau và nhất làmùi thơm đặc trưngcủa rau ngổ tạo nên một món ăn món ăn vô cùngđộc đáo, lạ miệng
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người