Đời sống

Hướng dẫn mẹ làm sườn nướng sốt cam mềm tan trong miệng, đậm đà ai cũng mê

DNVN - Với công thức làm món sườn nướng sốt cam dưới đây sẽ giúp bạn đổi món.

Tìm hiểu chế độ ăn cho từng loại da / Sốt co giật ở trẻ có làm ảnh hưởng não?

Nguyên liệu cho món sườn sốt cam

500 sườn heo

1/3 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê bột nêm

muỗng cà phê nước mắm

1 củ hành tím thái nhỏ

2 tép tỏi băm

2 muỗng canh phần trắng hành lá băm

1 nhánh hành lá thái khúc

Gia vị sốt cam: 1 muỗng canh dầu hào, thêm chút 1,5 muỗng canh tương cà chua,1 muỗng canh đường,1 muỗng canh nước mắm,100ml nước cam vắt tất cả hòa chung trong 1 cái chén.

Sườn sốt cam thơm ngon đậm đà ai cũng gật gù khen khéo
Sườn sốt cam thơm ngon đậm đà ai cũng gật gù khen khéo.

Cách làm sườn sốt cam ngon

Bước 1: Bạn hãy chọn sườn chặt miếng rửa sạch. Tiếp đó, bạn hãy ướp vào thịt chút muối và bột nêm trộn đều tay là được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy luộc sườn sơ với nước sôi 4 phút. Sau đó đổ ra rô để ráo. Bây giờ cho sườn cùng muối, thêm tiêu, nước mắm, đường, thêm nắm hành lá băm vào tô trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy vắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi, thêm chút hành vào xào thơm. Tiếp sau đó, cho sườn vào xào săn 5-7 phút.

 

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy dùng nước sốt cam vào đậy nắp rim nhỏ lửa cho đến khi sườn chín, sốt sánh bám quanh miếng sườn giúp món sườn nướng thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Tiếp đó, bạn hãy nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp.

Món sườn sốt cam ngon hấp dẫn mềm tan trong miệng

Bước 5: Sau cùng, bạn hãy lấy sườn sốt cam cho ra dĩa, món này ăn có vị chua và thơm của cam, dùng với cơm nóng rất ngon. Món ăn này bạn có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mỳ, bún… đều được. Chúc bạn thành công với món sườn nướng sốt cam.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm