Cách làm món chả lá lốt thịt heo đơn giản, thơm ngon
Ngạc nhiên trước những cách trình bày món ăn độc đáo và sáng tạo vòng quanh thế giới / Hướng dẫn làm món cá rô đồng rán thơm giòn ngon cơm chỉ với 4 bước cực đơn giản
Cuối tuần này, thay vì suốt ngày làm quen với món thị heo luộc, thịt heo rang… hãy thử đổi vị cho gia đình với món thịt heo băm quấn lá lốt thơm ngon.
Nguyên liệu:
1 bó lá lốt bánh tẻ
300 g thịt lợn xay
Hành khô 2 củ
Hành lá
Gia vị: Bột canh, mì chính, hạt tiêu
Nguyên liệu để làm món chả lá lốt thịt heo thơm ngon. Ảnh: Diệu Hằng
Cách làm:
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Lá lốt nhặt bỏ bớt cuống, rửa sạch, để ráo nước.
Thịt lợn rửa sạch thịt, bỏ bì, xay hoặc băm nhỏ ướp với một ít gia vị, hạt tiêu và hành lá để thịt ngấm gia vị trong vòng 10 phút.
Nên lựa chọn thịt có chút mỡ để khi rán thịt không bị khô. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 2: Cuốn chả.
Khi cuốn chả, rải mặt sau của lá lốt lên, úp mặt xanh xuống dưới, gập hai bên lá vào một chút, cho thịt vào cuốn chặt tay, để thịt không bị bung ra khi rán.
Nếu muốn chắc chắn có thể dùng tăm xuyên qua chả để giữ lá. Ảnh: Diệu Hằng
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho đến khi dầu nóng, sau đó cho lần lượt từng miếng chả vào rán, rán đều từng mặt đến khi chả chín.
Bước 4: Cho chả ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Chả lá lốt có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết
Chồng tôi mới mất được một tháng, bạn trai cũ bất ngờ tìm đến và mong muốn nối lại chuyện tình dang dở ngày xưa