Đời sống

Khinh con dâu xấu lùn, bất tài, một lần lên công ty con trai mẹ chồng run trước cảnh tượng

Sau khi chồng lập công ty riêng thì chị dâu cũng về làm việc cho chồng để quản lý anh, sợ anh có tiền rồi cặp bồ. Mẹ tôi tức lắm bảo chị đến công ty làm việc chỉ tổ làm mất mặt anh. Bao lần bà yêu cầu chị nghỉ việc ở nhà làm nội trợ và trông con nhưng chị kiên quyết không nghe.

Xin bố mẹ chồng sửa nhà xây thêm tầng nữa, cô em dâu bỗng dưng nhảy vào ra điều kiện khiến tôi tức điên / Mẹ chồng bỗng dưng đổi nết nấu canh cá bưng tận phòng cho tôi ăn, mới được 2 miếng tôi đã phải nôn vội

Anh trai và chị dâu tôi cưới nhau đã 6 năm nay và có một bé trai đầu lòng. Ngay từ khi anh đưa chị về ra mắt, mẹ tôi đã phản đối rất quyết liệt vì chê chị xấu, lùn, không xứng đáng với anh tôi. Nhưng anh kiên quyết lấy chị ấy làm vợ, mẹ tôi cuối cùng cũng đành phải nhượng bộ.

Sau đám cưới không lâu anh tôi bỏ việc ra gây dựng công ty riêng và làm ăn rất phát đạt cho đến nay. Hiện tại anh đã là người đàn ông thành đạt, giàu có, xây nhà lầu, mua xe hơi và lo cho vợ con, gia đình không thiếu thứ gì.

Khinh con dâu xấu lùn, bất tài, một lần lên công ty con trai mẹ chồng run trước cảnh tượng
Bao lần bà yêu cầu chị nghỉ việc ở nhà làm nội trợ và trông con nhưng chị kiên quyết không nghe. Ảnh minh họa

Con trai phất lên khiến mẹ tôi càng bất mãn về cô con dâu xấu xí, chẳng có tài cán gì. Tôi thì lấy chồng xa nhà, không mấy khi về thăm gia đình thế nhưng lần nào gọi điện mẹ tôi cũng phàn nàn, ca thán về chị dâu. Nhiều lần bà xui con trai bỏ vợ lấy người xứng tầm đẳng cấp hơn nhưng anh đều gạt đi bảo bà nói chuyện tào lao khiến mẹ tôi rất tức giận.

Sau khi chồng lập công ty riêng thì chị dâu cũng về làm việc cho chồng để quản lý anh, sợ anh có tiền rồi cặp bồ. Mẹ tôi tức lắm bảo chị đến công ty làm việc chỉ tổ làm mất mặt anh. Bao lần bà yêu cầu chị nghỉ việc ở nhà làm nội trợ và trông con nhưng chị kiên quyết không nghe. Vợ chồng anh chị thuê người giúp việc rồi chị dâu ngày nào cũng đi sớm về muộn. Anh tôi cũng vào hùa với vợ phản đối mẹ, bảo bà đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của anh chị.

Hôm đó mẹ tôi đi dạo phố mua sắm cùng một người bạn, tình cờ đi qua công ty của con trai, nghĩ thế nào bà lại rủ bà bạn kia vào. Phần vì muốn thăm thú cơ nghiệp của con trai, phần muốn khoe khoang với người bạn về cậu con trai tài giỏi. Mẹ vốn không hiểu gì về việc làm ăn nên chẳng bao giờ nhòm ngó đến chuyện kinh doanh của con trai. Chỗ công ty anh là chỗ làm việc, bà già rồi tự dưng đến đó cũng không hay cho lắm nên mấy năm qua mẹ tôi chưa bao giờ đến công ty con trai cả.

Khi bà giới thiệu thân phận là mẹ của giám đốc Nguyễn Đình H. (tên anh tôi) thì cô lễ tân hỏi lại bà có nhầm hay không vì giám đốc công ty họ là nữ chứ không phải đàn ông. Còn người đàn ông mà bà kể tên là phó giám đốc. Mẹ tôi cuống quýt hỏi lại để rồi chết đứng khi nghe tên nữ giám đốc mà cô lễ tân tiết lộ, chính là chị dâu tôi!

Khinh con dâu xấu lùn, bất tài, một lần lên công ty con trai mẹ chồng run trước cảnh tượng - 1
Hóa ra bao lâu nay chị dâu luôn giấu tất cả mọi người xung quanh để giữ sĩ diện cho chồng. Ảnh minh họa

Mẹ tôi được lễ tân dẫn vào phòng dành cho khách quý ngồi đợi vì công ty đang có cuộc họp. Khi đi ngang qua phòng họp, nhìn qua lớp cửa kính bà càng sốc hơn nữa khi thấy chị dâu đầy tự tin và đĩnh đạc đang chỉ đạo cuộc họp, ngồi ở vị trí chủ chốt. Còn anh trai tôi thì khép nép ngồi bên cạnh, lắng nghe như nuốt từng lời vợ nói.

 

Sau khi biết sự thật về cô con dâu của mình, mẹ tôi đã nhanh chóng rời khỏi công ty của anh chị, muối mặt không dám ở lại nữa. Khi ra về, được bà bạn tấm tắc khen ngợi có cô con dâu tài giỏi mà mẹ tôi câm nín không biết phải phản ứng thế nào.

Hóa ra bao lâu nay chị dâu luôn giấu tất cả mọi người xung quanh để giữ sĩ diện cho chồng. Nhưng ở trên công ty thì chị là người đưa ra những kế hoạch và quyết sách chủ chốt, anh tôi năng lực không bằng vợ nên vui vẻ chấp nhận đứng ở vị trí phía dưới. Đó cũng là lý do mà anh luôn bảo vệ chị trước những lời chê trách, mắng mỏ của mẹ. Cũng nhờ có chị mà gia đình tôi mới có được ngày hôm nay.

Sau khi sự thật được hé lộ tất nhiên thái độ của mẹ tôi với chị dâu cũng thay đổi hoàn toàn. Tôi nghe mẹ kể lại chuyện bà lên công ty anh trai rồi suýt ngất trước cảnh tượng trông thấy mà cũng phải tấm tắc cảm phục chị dâu tài giỏi. Anh tôi quả thực may mắn khi cưới được người vợ như chị ấy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm