Đời sống

Không cần hóa chất độc hại, đây là cách đơn giản để xử lý vết mỡ bám khi nấu ăn

Trong quá trình đun nấu, phần mỡ bắn ra ngoài nếu không được xử lý kịp thời sẽ tích tụ thành mảng bám, gây mùi khó chịu. Dưới đây là những tuyệt chiêu giúp bạn xử lý vết mỡ nhanh chóng.

5 điều cần biết về bệnh thủy đậu / Sau khi ăn cơm, người Việt nên từ bỏ thói quen này vì sẽ tàn phá dạ dày không ngờ

Đùng chanh xử lý vết mỡ bám

Vết mỡ càng để lâu thì càng khó để tẩy sạch, gây mất nhiều thời gian cho bạn. Vậy nên khi thấy vết dầu mỡ đóng trên kính tủ bếp, cửa lò vi sóng, mặt kính của bếp,… thì bạn hãy dùng nước cốt chanh sẽ giúp nhanh chóng khôi phục không gian nấu ăn sạch sẽ cho mình.

Cách thực hiện như sau, bạn cắt đôi quả chanh và chà lên vết bẩn, để khoảng 10-20 phút rồi lấy khăn ướt lau lại. Các vết mỡ sẽ biến mất nhanh như chớp, trả lại sự sáng bóng cho gian bếp và kèm theo mùi hương rất dễ chịu.

Ảnh minh họa.

Dùng bột nổi

Bột nổi là một trong những nguyên liệu nổi bật giúp tẩy sạch dầu mỡ mà không làm trầy xước bề mặt những thiết bị nhà bếp.

Nếu dùng bột nổi bạn chỉ cần làm ướt miếng rửa chén, rắc một chút bột nổi vào rồi chà lên nơi có dầu mỡ đóng lại lâu ngày. Những mảng bám từ mỡ dù có “cứng đầu” đến mấy cũng sẽ nhanh chóng được “tiễn bay màu” khi bột nổi “ra tay”.

Nước rửa chén

 

Không chỉ là sản phẩm giúp làm sạch chén bát, xoong nồi, rước rửa chén còn một công dụng nữa là làm sạch vết mỡ bám trên các bề mặt nhà bếp.

Khi sử dụng rửa chén, bạn phải ngâm khăn vải vào nước nóng rồi cho nước rửa chén vào. Sau đó, dùng khăn lau chùi bề mặt vấy bẩn theo hình tròn để lấy đi vết khô mỡ đóng lại. Nếu cảm thấy vẫn chưa sạch, bạn hãy xả sạch khăn rồi lập lại chu trình một lần nữa.

Giấm trắng

Giấm trắng là “anh hùng diệt mỡ” không thể bỏ qua sau mỗi lần nấu ăn. Với các vết mỡ nhỏ và mới, bạn có thể pha loãng giấm với nước ấm để nhanh chóng làm sạch chúng. Tuy nhiên, đối với các vết bẩn lâu ngày hoặc lớn hơn, chỉ cần sử dụng giấm nguyên chất.

Bạn cho giấm vào một bình xịt và phun giấm trực tiếp vào vết mỡ, đợi khoảng vài phút và lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Nếu muốn, bạn có thể sử dụng bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác không làm trầy xước bề mặt bếp thay cho khăn vải. Sau đó, bếp của bạn sẽ nhanh chóng trở lại sạch sẽ và tươi mới như lúc mới mua.

 

Dùng dầu mỡ loại bỏ vết dầu mỡ

Nghe khó tin nhưng điều này hoàn toàn là thật. Đầu tiên, đổ một ít dầu ăn thực vật vào bát, sau đó nhúng miếng vải vào dầu. Dùng miếng vải đó chà trực tiếp lên vết bẩn trên bề mặt nhà bếp, bất kể vết mỡ mới hay cứng đầu, đều không thể đứng vững trước phương pháp này. Nếu muốn làm sạch hơn, bạn có thể sử dụng dung dịch xà phòng thông thường để lau sạch một lần nữa, và kết quả sẽ khiến bếp của bạn sáng bóng như mới.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm