Không nên rửa gà sống trước khi nấu?
Ăn nhiều đường dễ mắc bệnh loãng xương / Vẫn có thể mắc sởi dù đã tiêm vaccine phòng bệnh
Thậm chí các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, rửa gà sống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng do lây lan các vi khuẩn gây hại.
“Rửa gà sống có thể lây lan mầm bệnh từ gà sang thực phẩm hoặc dụng cụ khác trong nhà bếp”, trên tường của CDC viết.
Nhiều bà nội trợ đã thực sự ngạc nhiên và bất ngờ trước lời khuyên có phần “kì lạ” này của các chuyên gia.
Một số người thậm chí còn phản hồi với thái độ khá bức xúc: “Như vậy chúng tôi chỉ cần nấu ăn, tất cả những thứ mà không cần rửa? Ăn cả lông thừa?”.
Một bà nội trợ khác phản bác: “Tôi sẽ tiếp tục rửa và không bị bệnh do vi trùng lây lan”.
Để đáp lại phản ứng dữ dội từ phía dư luận, CDC đã theo dõi để giải thích lý do. Các chuyên gia của CDC cho rằng, cách tốt nhất là nên… giết vi trùng bằng cách nấu gà kỹ, không rửa. Thậm chí, bạn không nên rửa bất kỳ gia cầm, thịt hoặc trứng trước khi nấu. Tất cả có thể khiến lây lan vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Ba con giáp sẽ gặp nhiều vận may nhất vào ngày mai 28/9 (tức 26/8 âm lịch)
Tử vi ngày 28/9/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu có cơ hội kiếm tiền, Tuất gặp nhiều thách thức
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Cố tình mang thai ép bạn trai cưới nhưng đêm tân hôn vừa nhìn giường cưới tôi liền hối hận
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây