Không nên rửa gà sống trước khi nấu?
Ăn nhiều đường dễ mắc bệnh loãng xương / Vẫn có thể mắc sởi dù đã tiêm vaccine phòng bệnh
Thậm chí các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, rửa gà sống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng do lây lan các vi khuẩn gây hại.
“Rửa gà sống có thể lây lan mầm bệnh từ gà sang thực phẩm hoặc dụng cụ khác trong nhà bếp”, trên tường của CDC viết.
Nhiều bà nội trợ đã thực sự ngạc nhiên và bất ngờ trước lời khuyên có phần “kì lạ” này của các chuyên gia.
Một số người thậm chí còn phản hồi với thái độ khá bức xúc: “Như vậy chúng tôi chỉ cần nấu ăn, tất cả những thứ mà không cần rửa? Ăn cả lông thừa?”.
Một bà nội trợ khác phản bác: “Tôi sẽ tiếp tục rửa và không bị bệnh do vi trùng lây lan”.
Để đáp lại phản ứng dữ dội từ phía dư luận, CDC đã theo dõi để giải thích lý do. Các chuyên gia của CDC cho rằng, cách tốt nhất là nên… giết vi trùng bằng cách nấu gà kỹ, không rửa. Thậm chí, bạn không nên rửa bất kỳ gia cầm, thịt hoặc trứng trước khi nấu. Tất cả có thể khiến lây lan vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tuần mới (6/1-12/1): 3 con giáp đổi vận may lớn, quý nhân phù trợ, giàu sang thịnh vượng
Tử vi ngày 6/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ gặp cơ hội đổi đời, tuổi Hợi chạm tay tới thành công bất ngờ
Tại sao người xưa luôn kiêng 'Mộ trước cửa, nước sau nhà'? Lời cảnh báo thực tế bạn nên biết
Ở tuổi trung niên, khi ai đó hỏi vay tiền, hãy dùng 3 câu trả lời này để từ chối khéo léo mà không làm mất lòng
Anh cả gửi 20 triệu/tháng để em dâu mua yến bổ cho mẹ, đến ngày mẹ mất cả nhà sốc điếng người khi biết đã “nuôi ong tay áo”
Tháng 1/2025 dương lịch: 3 con giáp "lên đời" nhờ tài lộc thịnh vượng, đón Tết no đủ