Không nên rửa gà sống trước khi nấu?
Ăn nhiều đường dễ mắc bệnh loãng xương / Vẫn có thể mắc sởi dù đã tiêm vaccine phòng bệnh
Thậm chí các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, rửa gà sống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng do lây lan các vi khuẩn gây hại.
“Rửa gà sống có thể lây lan mầm bệnh từ gà sang thực phẩm hoặc dụng cụ khác trong nhà bếp”, trên tường của CDC viết.
Nhiều bà nội trợ đã thực sự ngạc nhiên và bất ngờ trước lời khuyên có phần “kì lạ” này của các chuyên gia.
Một số người thậm chí còn phản hồi với thái độ khá bức xúc: “Như vậy chúng tôi chỉ cần nấu ăn, tất cả những thứ mà không cần rửa? Ăn cả lông thừa?”.
Một bà nội trợ khác phản bác: “Tôi sẽ tiếp tục rửa và không bị bệnh do vi trùng lây lan”.
Để đáp lại phản ứng dữ dội từ phía dư luận, CDC đã theo dõi để giải thích lý do. Các chuyên gia của CDC cho rằng, cách tốt nhất là nên… giết vi trùng bằng cách nấu gà kỹ, không rửa. Thậm chí, bạn không nên rửa bất kỳ gia cầm, thịt hoặc trứng trước khi nấu. Tất cả có thể khiến lây lan vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào