Không nên rửa gà sống trước khi nấu?
Ăn nhiều đường dễ mắc bệnh loãng xương / Vẫn có thể mắc sởi dù đã tiêm vaccine phòng bệnh
Thậm chí các chuyên gia còn nhấn mạnh rằng, rửa gà sống có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng do lây lan các vi khuẩn gây hại.
“Rửa gà sống có thể lây lan mầm bệnh từ gà sang thực phẩm hoặc dụng cụ khác trong nhà bếp”, trên tường của CDC viết.
Nhiều bà nội trợ đã thực sự ngạc nhiên và bất ngờ trước lời khuyên có phần “kì lạ” này của các chuyên gia.
Một số người thậm chí còn phản hồi với thái độ khá bức xúc: “Như vậy chúng tôi chỉ cần nấu ăn, tất cả những thứ mà không cần rửa? Ăn cả lông thừa?”.
Một bà nội trợ khác phản bác: “Tôi sẽ tiếp tục rửa và không bị bệnh do vi trùng lây lan”.
Để đáp lại phản ứng dữ dội từ phía dư luận, CDC đã theo dõi để giải thích lý do. Các chuyên gia của CDC cho rằng, cách tốt nhất là nên… giết vi trùng bằng cách nấu gà kỹ, không rửa. Thậm chí, bạn không nên rửa bất kỳ gia cầm, thịt hoặc trứng trước khi nấu. Tất cả có thể khiến lây lan vi trùng xung quanh nhà bếp của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn