Đời sống

Khử độc, mùi hôi của gan heo bằng nguyên liệu sẵn trong bếp

Gan heo tuy ngon và bổ dưỡng nhưng lại là bộ phận chứa nhiều chất có hại cho người ăn nếu không được sơ chế cẩn thận.

Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi / Về Bạc Liêu nhớ ăn thử mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Dùng sữa tươi không đường
dung sua tuoi

Ảnh minh họa.

 

Chị em nội trợ có thể dùng sữa tươi không đường, đem ngâm gan heo ngập trong sữa khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sữa tươi không đường vừa có tác dụng làm sạc gan heo, vừa giúp khử mùi cho gan hiệu quả.

Dùng giấm trắng
gan heo 1

Ảnh minh họa.

 

Pha giấm trắng với nước vừa đủ, rồi ngâm gan heo khoảng 30 phút trước khi rửa sạch lại với nước. Acid trong giấm sẽ giúp loại bỏ các chất độc và vi khuẩn trong gan.

Dùng muối
dung muoi

Ảnh minh họa.

 

Hòa tan lượng muối vừa phải vào chén nước, thái gan heo theo từng lát vừa ăn hoặc cắt khúc rồi cho vào tô nước muối để ngâm khoảng từ 1 - 2 giờ. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch.

Muối sẽ giúp khử khuẩn bên trong gan và loại bỏ các vi khuẩn có hại bám trên gan.

Dùng bột mì/bột bắp
dung bot mi

Ảnh minh họa.

 

Đảo đều gan với bột bắp/bột mì bằng đũa, để yên khoảng 30 phút rồi đem rửa lại với nước sạch là giảm mùi hôi của gan trước khi chế biến món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm