Đời sống

Lạ miệng với thịt cừu và sườn cừu nướng

Khi bạn muốn làm mới thực đơn của gia đình thì có thể lựa chọn món ăn được chế biến từ thịt cừu.

3 món ăn sáng giản dị ai cũng làm được / 2 "món" tuyệt đối không nên ăn cùng đậu xanh vì dễ tạo thành "độc dược"

Thịt cừu nướng

Lạ miệng với thịt cừu và sườn cừu nướng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 gr thịt cừu

Hành tây đỏ

Sữa chua trắng

Lá cây hương thảo

 

Ép 2 quả chanh lấy nước

Bột nêm, tiêu, dầu ô liu

Lá cây hương thảo.

Cách làm:

Thịt cừu ướp trong hỗn hợp sữa chua.

 

Trộn sữa chua, nước chanh, lá cây hương thảo thái nhỏ, muối, hạt tiêu trong một tô lớn và trộn đều. Thịt cừu sau khi cắt hình vuông miếng vừa ăn, đổ vào bát hỗn hợp các nguyên liệu để ướp.

Cắt củ hành tây đỏ có kích thước bằng miếng thịt cừu. Dùng que xiên từng miếng thịt cừu với hành tây xen kẽ nhau và đặt lên bếp than hoa nướng từ 10-15 phút. Trong quá trình nướng, lật xiên thịt liên tục để cả hai mặt xiên thịt chín đều, đồng thời phết dầu ô liu lên để món ăn không bị khô.

Thịt cừu nướng xiên chấm với nước sốt gồm sữa chua, nước cốt chanh, muối, tiêu. Trước khi ăn, rưới nước sốt lên xiên thịt cừu.

Sườn cừu nướng mật ong

Lạ miệng với thịt cừu và sườn cừu nướng

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

 

Nguyên liệu:

Sườn cừu 600 gr

Măng tây 200 gr

Mật ong 60 ml

Giấm táo 30 ml

 

Sốt Worcestershire 1 muỗng canh

Chanh 1 quả

Mù tạt 2 muỗng canh

Muối 1 muỗng cà phê

Tiêu 1/3 muỗng cà phê

 

Dầu oliu 1 muỗng canh

Cách làm:

Bạn cho vào một cái nồi nhỏ gồm có 60ml mật ong, 30ml giấm táo, 1 muỗng canh sốt Worcestershire, nước cốt chanh (được vắt từ 1 quả chanh), 2 muỗng canh mù tạt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu, khuấy đều.

Sau đó, bạn đặt nồi nước sốt này lên bếp, đun với lửa nhỏ sao cho nước sốt hòa tan các nguyên liệu là được.

Măng tây mua về, bạn cắt bỏ phần gốc phía dưới và có thể cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn, dài khoảng 10cm nếu như cây măng tây quá dài.

 

Tiếp đó, rửa với nước muối pha loãng, nước sạch và để ráo. Bạn có thể xiên măng tây để dễ nướng hơn.

Bạn có thể mua sườn cừu đã được cắt sẵn, hoặc nếu mua nguyên bẹ sườn thì dùng dao cắt dọc theo xương sườn để lấy được những cây sườn nhỏ.

Sau đó, bạn đem rửa với giấm và gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi, rửa lại nước sạch, để ráo.

Bạn đặt các cây sườn lên bề mặt phẳng như mâm hoặc thớt, rưới 1 muỗng canh dầu oliu và rắc đều 1/2 muỗng cà phê muối thấm đều 2 mặt.

Cắm điện rồi đợi cho bếp nướng nóng lên, thì bạn mới đặt những cây sườn cừu và măng tây lên vỉ.

 

Bạn phết hỗn hợp nước sốt mật ong lên bề mặt sườn cừu để nướng chín đều 2 mặt, còn măng tây nướng khoảng 5 - 10 phút là được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm