Làm bà nội trợ thông minh nên hiểu rõ tuổi thọ thực phẩm
Thực đơn cơm chiều: Món dễ làm mà hợp khẩu vị cả nhà / Nấu mì gói theo cách này không những hết độc hại lại còn thơm ngon nhiều dinh dưỡng chị em nhất định phải nhớ
Ảnh minh họa.
Nếu khoai tây của bạn có màu xanh lá cây, hãy vứt chúng đi! Khoai có màu như vậy có nghĩa là chúng đã tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khi đang sinh trưởng, và có chứa một chất độc có tên là solanine.
Mặc dù bạn chỉ xuất hiện những triệu chứng thần kinh sau khi ăn khoảng 1,8kg khoai tây xanh, song tốt hơn hết là bạn nên tránh xa chúng.
2. Gia vị khôSau khoảng sáu tháng, gia vị của bạn sẽ bắt đầu mất đi mùi vị. Gia vị chưa sơ chế có thể giữ hương vị lâu hơn, tới khoảng hai năm.
Mặc dù chúng không khiến bạn đau bụng, nhưng cũng chẳng ngon lành gì.
3. Bỏng ngô nổ bằng lò vi sóngHạn sử dụng của loại bỏng này không quá tuyệt đối, nhưng nếu bỏng bắt đầu có mùi lạ, thì đó là vì dầu trong bỏng đã bị ôi. Hãy vứt nó đi!
4. Đồ hộp
Tùy thuộc vào từng loại thực phẩm, đồ hộp có thể vẫn ăn được trong khoảng thời gian từ 1,5 đến 5 năm sau ngày hết hạn.
Các loại thực phẩm có nồng độ acid cao sẽ chóng hỏng hơn các loại như thịt hộp hay cá hộp.
Vì đồ hộp là thực phẩm vô trùng, nên vấn đề chủ yếu nằm ở độ tươi ngon chứ không phải tính an toàn.
Tuy nhiên, nếu đồ hộp của bạn bị móp hay méo, hãy vứt chúng đi.
5. Rau củ đông lạnhNếu bạn cất rau củ đông lạnh trong tủ đông ở nhà, rau củ sẽ giữ được độ tươi ngon trong khoảng 3 tháng.
Nếu bạn may mắn có một chiếc tủ đông sâu, rau củ có thể giữ được trong thời gian lên tới hai năm!
Bạn vẫn có thể ăn chúng một cách an toàn, mặc dù chúng có thể bị khô một chút.
6. Nước uống đóng chaiTôi hiểu bạn đang nghĩ gì - nước thì làm sao hỏng được? Tuy nhiên, nước đóng chai không nhất thiết là vô trùng, và theo thời gian, nhựa của chai có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng nước.
Bạn có thể sử dụng một cách an toàn trong hai năm sau khi mua, và sau đó bạn có thể dùng nước này để tưới cây hoặc giữ lại cho những tình huống khẩn cấp.
Cách tốt nhất là chuyển sang dùng máy lọc nước và không sử dụng nước đóng chai.
7. Thức ăn thừa
Nếu được giữ trong tủ lạnh, thức ăn thừa có thể giữ được độ an toàn trong nhiều nhất là 4 ngày.
Nếu đồ ăn được làm đông, bạn sẽ có khoảng ba tháng để ăn trước khi chúng bắt đầu bị lẫn những vị khác trong tủ đông hay bị đông đá lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe