Làm bánh giò nóng hổi, ngon đúng vị Hà Nội
Những bệnh thường mắc khi giao mùa và cách phòng tránh tốt nhất cho trẻ / Mẹo luộc thịt heo thơm mềm, không hôi, giữ nguyên dinh dưỡng
2 chén bột năng
1 chén bột gạo
500gr thịt heo băm (nên chọn thịt nạc dăm để món bánh ngon hơn)
50gr nấm mèo (mộc nhĩ)
20 – 30 trứng cút
1 muỗng dầu ăn
1 muỗng nước mắm
Gia vị: tiêu, đường, bột nêm
6 chén nước (nếu muốn món bánh thêm đậm đà, bạn có thể dùng nước hầm xương)
Lá chuối, dây lạt
Bánh giò nóng chuẩn vị Hà Nội hấp dẫn ngày đầu đông (Ảnh minh họa)
Cách làm bánh giò nóng ngon đúng vịẢnh: Pha.Foodie
Bước 1: Trộn đều thịt nạc băm, nấm mèo đã ngâm nước và xắt nhỏ, dầu ăn, nước mắm, thêm bớt gia vị cho vừa ăn tùy theo khẩu vị.
Bước 2: Cho bột năng, bột gạo và nước hoặc nước hầm xương vào, trộn đều, sau đó ngâm bột từ 1-4 tiếng để bột nở đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột sau khi ngâm đun trên lửa vừa, khuấy đều tay để bột không bị vón cục. Trong trường hợp bột bị vón cục, có thể sử dụng máy đánh trứng trộn đều bột ở chế độ vừa phải. Mục tiêu là bột có được màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục. Độ đặc tương đương nhân bánh su-kem hoặc đặc hơn. Rửa sạch lá chuối, lau khô và chần sơ qua nước sôi nếu lá chuối còn tươi.
Bước 4: Nếu lá chuối to và không bị rách thì xếp thành hai lớp. Lớp trong thì quay mặt xanh của lá lên trên, lớp ngoài để mặt xanh của lá xuống dưới. Còn nếu lá chuối nhỏ và rách nhiều thì dàn đều sao cho lá rộng rộng hơn tờ giấy A4 và vẫn xếp thành 2 lớp như trường hợp trên trên. Sau đó gấp lá 2 lần theo đường chéo, được 1 hình tam giác. Cầm tay vào phần chóp, mở lá ra sẽ được một hình phễu.
Ảnh minh họa.
Bước 5: Gói bánh bằng cách cho một muỗng canh bột vào phễu lá, cho tiếp viên nhân thịt đã hấp chín lên trên cùng với 1-2 trứng cút, lại cho tiếp 1 muỗng canh bột vào trong phễu lá chuối.
Gấp lá chuối từ 4 góc sao cho chặt tay và kín để phần bột không trào ra ngoài trong lúc hấp và buộc lạt lại để lá không bị bung ra.
Bước 6: Cho bánh vào xửng hấp khoảng 20 phút là bánh chín đem ra và thưởng thức cùng giò, tương ớt mix dưa chuột tùy sở thích của mỗi người.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận