Đời sống

Làm gỏi đu đủ ba khía cay cay, dễ ăn

Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.

Ngày mát, đến ngay 4 quán ốc ngon đủ món, ngập hải sản ở Hà Nội / Đăng Khôi dành tặng món quà "siêu to khổng lồ" cho vợ trong ngày sinh nhật

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 50 gr mắm ba khía trộn sẵn

- Nửa trái đu đủ xanh bào sợi

- Đậu đũa

- Cà chua

 

- Ngò gai

- Lạc

- Chanh, ớt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.
Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.
Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.
Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.

Nếm thử vị vừa chưa rồi cho tiếp phần đu đủ, ngò gai, phần nước trộn ba khía vào, trộn cho thấm đều.

 

Bước 3: Cho ra đĩa, để ba khía lên mặt.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm