Đời sống

Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu vừa an toàn, tốt cho sức khỏe lại đơn giản dễ làm giúp gia đình có thêm món ngon đổi vị cuối tuần.

Gợi ý thực đơn tuần cho người bận rộn, mỗi bữa 3-4 món ngon tuyệt / Mách bạn thực đơn cuối tuần với 5 món ngon nóng hổi

Nguyên liệulàm hàu nướng phô mai

10 con hàu sữa cho 2 người ăn

4 miếng phô mai con bò cười (hoặc các loại phô mai khác tương tự)

30ml sốt mayonnaise

60ml sữa tươi không đường

30gr bơ

3 củ hành khô

10ml kem sữa tươi

1 bát nhỏ bột mì

1 thìa canh đường

Dụng cụ: Chảo, nồi chiên không dầu

hau nuong

Hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu đơn giản (Ảnh minh họa)

Các bước nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Tách vỏ của hàu ra và lấy thịt bên trong, sau đó rửa thịt hàu trong nước cho sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Bóc vỏ hành khô rồi băm nhỏ. Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo đun cho chảy ra. Tiếp tục cho hành vào chảo để phi lên đến khi hành có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Cho thêm bột mì vào chảo. Lưu ý đảo bột liên tục để tránh trường hợp vón cục. Đun nhỏ lửa và đảo đến khi bột thành màu vàng và sánh mịn.

Bước 4: Đổ phomai, sữa tươi, kem sữa, đường vào hỗn hợp trên và đảo đều cho quyện vào nhau. Nêm nếm thêm đường cho đến khi vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 5: Lấy thịt hàu xếp lên vỏ hàu rồi phết hỗn hợp phô mai vừa đun lên. Cho hàu vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, nướng trong khoảng 6 - 7 phút.

 

Bước 6: Lấy hàu ra và thưởng thức. Nếu như bạn muốn ăn phô mai chảy nhiều thì có thể đun thêm 1 - 2 phút.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm