Đời sống

Làm mẹ đơn thân đã 4 năm, chồng cũ bỗng tìm đến và đòi quay lại khiến tôi phân vân lẫn hoang mang

Khi đã quen với cuộc sống của một người mẹ đơn thân thì chồng cũ lại quay về khiến tôi chao đảo lần nữa.

Sau khi ăn có 4 dấu hiệu này cảnh báo bệnh nghiêm trọng "ghé thăm" cơ thể / Gạo lứt tốt, nhưng nhóm người này chớ dại ăn vào kẻo gây bệnh

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang rơi vào tình thế tiến thoát lưỡng nan Hướng Dương ơi. Tôi và chồng cũ sống với nhau được 2 năm thì ly hôn. Khi đó con gái tôi chưa đầy một tuổi. Tôi ôm con rời khỏi nhà chồng trong đau đớn và phẫn uất. Bởi việc ly hôn xuất phát từ chính mẹ chồng tôi. Bà vốn không đồng ý cuộc hôn nhân của chúng tôi từ trước vì tôi lớn tuổi hơn chồng. Nhưng vì yêu, tôi và anh vẫn kiên quyết tổ chức đám cưới.

Hậu ly hôn, tôi rời khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng và đứa bé làm chỗ dựa. 4 năm qua, tôi đã quen với cuộc sống làm mẹ đơn thân thì hôm qua, chồng cũ tôi lại xuất hiện khiến cuộc sống của tôi chao đảo thêm một lần nữa.

hkhkh

Ảnh minh họa.

Anh bảo tôi quay về, mẹ chồng tôi đã hồi tâm chuyển ý, giờ gọi tôi quay về ở cùng để bà phụ tôi chăm sóc con gái. Hơn nữa anh cũng nhớ con và muốn sống cùng con, muốn bù đắp những thiệt thòi mà mẹ con tôi phải gánh chịu.

Nhìn anh đùa giỡn rồi mua đồ chơi, váy áo cho con gái, tôi lại chạnh lòng và suy nghĩ. Tôi cũng muốn quay về để con có đủ cha đủ mẹ. Tôi quá hiểu sự vất vả khi con đau bệnh mà chỉ có một mình ở bệnh viện chăm nom. Nhưng tôi vẫn còn ám ảnh những ngày tháng sống cùng mẹ chồng. Tôi nên quyết định thế nào đây Hướng Dương?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Hướng Dương xin gửi sự cảm thông với những sự vất vả, cay đắng mà bạn đã phải chịu. Làm mẹ đã khó, làm mẹ đơn thân càng khó khổ hơn. Nhưng bạn đã làm mẹ đơn thân được 4 năm, cuộc sống cũng bình yên rồi, cớ sao lại vì sự xuất hiện của chồng cũ mà bị xáo trộn một lần nữa?

 

Hướng Dương hiểu bạn cũng nghĩ cho con, muốn con có đủ cha mẹ và phân vân việc quay trở về với chồng cũ. Nhưng trước khi quay về, Hướng Dương nghĩ bạn nên có thời gian tìm hiểu và xác thực lại những gì chồng cũ bạn nói. Vì sao 4 năm qua, anh ấy không cùng bạn chăm con mà bây giờ lại tìm đến và đòi quay lại?

Bạn có thể đưa con về nhà nội chơi vài lần. Qua đó, hãy quan sát thái độ và cách ứng xử của mẹ chồng với mẹ con bạn. Nhiều lần như thế, bạn sẽ biết được mẹ chồng thật sự thay đổi hay chỉ là cái cớ để mà chồng bạn nói. Bởi nếu như chồng bạn có bản lĩnh bảo vệ vợ thì vợ chồng bạn đã không ly hôn vào 4 năm trước.

Việc quay lại với chồng cũ, Hướng Dương thiết nghĩ bạn cần cân nhắc cho thật kĩ. Hãy hỏi con tim mình có còn yêu chồng không? Có muốn quay lại không? Đừng chỉ vì con mà dấn thân thêm một lần nữa rồi lại chuốc thêm một lần đau khổ. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc bền vững hơn. Hãy mạnh mẽ và nhìn nhận mọi việc bằng lý trí lẫn trái tim để có quyết định tốt nhất bạn nhé.

Thân gửi và chúc mẹ con bạn vui, khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm