Gạo lứt tốt, nhưng nhóm người này chớ dại ăn vào kẻo gây bệnh
Sau khi ăn có 4 dấu hiệu này cảnh báo bệnh nghiêm trọng "ghé thăm" cơ thể / 4 sai lầm khi uống nước chanh khiến mất sạch vitamin C, rước thêm bệnh dạ dày
Chức năng tiêu hóa kém
Nếu bạn đang gặp rắc rối với hệ tiêu hóa của mình thì không nên ăn gạo lứt. Bởi gạo lứt có chứa quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho dạ dày, khiến bệnh tình thêm tăng nặng. Bên cạnh đó, do gạo lứt chứa nhiều chất xơ nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cho bạn dễ bị cồn ruột, dạ dày phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều.
Những người đang thiếu canxi, sắt
Gạo lứt giống như ngô và một số thực phẩm giàu chất xơ tốt cho những ai muốn giảm cân, bị tiểu đường, mỡ máu. Nhưng nếu bạn đang trong diện suy dinh dưỡng cơ thể thiếu sắt, và canxi thì không nên ăn gạo lứt kẻo thêm bệnh tật thêm nặng.
Gạo lứt không dành cho người mắc bệnh gan
Người có bệnh về gan
Nếu bạn đang mắc bệnh về gan, hoặc giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu dạ dày, khiến cho tình trạng xơ gan càng thêm nặng nề. Chính vì vậy, bạn đừng bạn dại ăn gạo lứt nếu như đang mắc bệnh về gan.
Trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển
Gạo lứt rất tốt cho sức khỏe những không nhiều dinh dưỡng, không dành cho những trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển, cần phát triển thể chất chiều cao, trí tuệ vượt trội.
Cơm gạo lứt tốt cho người muốn giảm cân nhưng không dành cho trẻ đang tuổi lớn
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cách khử mùi hôi sau khi ăn tỏi cực hiệu quả
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
'Sai một ly đi vạn dặm' khi sử dụng hạt tiêu đen không đúng cách
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Top 7 thực phẩm giàu estrogen giúp chị em kéo dài tuổi xuân
Gen Z dẫn đầu tỷ lệ ngoại tình, điều gì gây ra xu hướng này?